Bến Tre: Nghi vấn Diamond Stars “tự phong” 5 sao? 

Thứ năm - 20/05/2021 01:56
 
Xuất hiện nhiều nghi vấn xung quanh khách sạn Diamond Stars Bến Tre. Để đảm bảo thông tin đúng phản ánh của độc giả. Theo đó, chúng tôi đã có mặt và tìm hiểu liệu khách sạn này có đủ các tiêu chí để được Tổng Cục Du Lịch xếp hạng 5* hay không?
image1

Được biết, những tiêu chuẩn để phân cấp, xếp hạng sao khách sạn được Tổng Cục Du Lịch ban hành bằng quyết định số 022001/QĐ-TCDL. Phân cấp xếp hạng khách sạn từ 1-5 sao được đánh giá dựa trên những yêu cầu: Vị trí-kiến trúc, trang thiết bị-tiện nghi phục vụ, dịch vụ và mức độ phục vụ, nhân viên phục vụ, vệ sinh. Có thể thấy, sao khách sạn càng nhiều thì yêu cầu càng cao.
 
image2

Qua đó, một khách sạn phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe do Tổng Cục du lịch đưa ra và sẽ được cấp bảng hiệu khách sạn 5* để trưng bày. Tuy nhiên, tại khách sạn Diamond Stars Bến Tre (toạ lạc tại 140 Hùng Vương, Phường An Hội, Thành phố Bến Tre, Tỉnh Bến Tre) được giới thiệu và quảng cáo là khách sạn 5 sao. Mặc dù vậy, theo ghi nhận của chúng tôi khách sạn không hề có bất kỳ bảng hiệu nào do tổng cục du lịch cấp được trưng bày tại đây.
 
image3

Bên cạnh đó, nhiều khách hàng cũng thường xuyên phàn nàn về dịch vụ cũng như thiết kế của Diamond Stars Bến Tre có phần…kém hơn so với các khách sạn 5* khác.
 
image4

Điều này dấy lên nghi vấn: Liệu Diamond Stars Bến Tre có đủ các tiêu chí để được Tổng Cục Du Lịch xếp hạng 5* hay không? Đồng thời, liệu có hay không việc chính quyền địa phương có nhắm mắt làm ngơ cho khách sạn mặc kệ những tiêu chuẩn này?
 
image5

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm rõ sự việc, thông tin đến độc giả trên cả nước trong những bài viết tiếp theo!
 
image6
 
image7

Nhằm giảm tình trạng làm ăn gian dối, gắn sao một đằng nhưng chất lượng dịch vụ một nẻo, gây thiệt hại cho khách hàng, làm mất uy tín của ngành du lịch. Luật Du lịch 2017 quy định rõ: tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch “chỉ được sử dụng từ “sao” hoặc hình ảnh ngôi sao để quảng cáo về hạng cơ sở lưu trú du lịch sau khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch” tại điểm đ khoản 2 Điều 53.

Theo đó, tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch phải treo biển công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch và quảng cáo đúng với loại, hạng đã được công nhận, đồng thời duy trì chất lượng của cơ sở lưu trú du lịch với loại hạng đó.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...