Triển khai nhiều sáng kiến trong việc hỗ trợ thanh niên lao động xuất khẩu bị ảnh hưởng của dịch COVID-19
Thành Ánh |
Thứ tư - 15/09/2021 23:25
Ngày 15/9/2021, Trung ương Đoàn đã phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam; Bộ Nội vụ tổ chức lễ ký kết bằng hình thức trực tuyến hỗ trợ sáng kiến thanh niên lao động xuất khẩu bị ảnh hưởng COVID-19 tại 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị.

Được biết, Chính phủ Nhật Bản đã tài trợ, UNFPA tại Việt Nam hỗ trờ kỷ thuật về chương trình lễ ký kết nằm trong Dự án giảm nhẹ tác động của COVID-19 đến nhóm dân số dễ bị tổn thương. Chia sẻ tại buổi lễ, bà Naomi Kitahara - trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam cho rằng nghiên cứu của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) công bố vào tháng 5/2020, đã cho thấy cứ 6 thanh niên thì có 1 thanh niên đã phải ngừng làm việc do đại dịch COVID-19. Đồng thời, nhấn mạnh thanh niên xuất khẩu lao động là một trong những đối tượng chịu nhiều tác động nhất. Nhiều người trong số họ mất việc làm và thường chỉ được thông báo trong khoảng thời gian ngắn.
Tại buổi lễ, Trung ương Đoàn đã chỉ đạo Trung tâm Thanh thiếu nhi trung ương phối hợp với 3 tỉnh đoàn Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị để triển khai hỗ trợ thanh niên lao động xuất khẩu trở về bị ảnh hưởng COVID-19. Qua đó, dự án này sẽ hỗ trợ 29 sáng kiến về chuyển đổi việc làm tăng thu nhập; cung cấp kiến thức sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và kỹ năng sống cho thanh niên.
Được biết, dự án này có tổng mức kinh phí khoảng 2 tỉ đồng sẽ triển khai đến hết tháng 3/2022 tới đây. Dịp này, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương cho hay sẽ chỉ đạo các đơn vị của Trung ương Đoàn phối hợp chặt chẽ với Tỉnh đoàn ba tỉnh như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, khẩn trương, hỗ trợ các thanh niên triển khai về chuyển đổi việc làm nhằm giúp các bạn thanh niên giảm bớt khó khăn, tăng thu nhập, sớm ổn định cuộc sống.
Trong khi đó, phía UNFPA tại Việt Nam cũng cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Trung ương Đoàn để không có thanh niên Việt Nam bị bỏ lại phía sau trong quá trình phát triển bền vững của đất nước.
Ý kiến bạn đọc
Bạn cần đăng nhập với tư cách là Thành viên chính thức để có thể bình luận
Những tin mới hơn

Đời sống
Thứ năm, 16/09/2021, 06:24 AM
Trung tâm ISAI miền Trung – Tây Nguyên: Thắm đượm nghĩa tình nơi tuyến đầu chống dịch Covid – 19

Đời sống
Thứ năm, 16/09/2021, 08:13 AM
Bệnh viện Quân y 175: Tổ chức Lễ tiễn 15 bác sĩ, kỹ thuật viên và tiếp nhận 20 học viên Trường Quân sự Quân Đoàn 4

Đời sống
Thứ sáu, 17/09/2021, 01:37 AM
Ca bệnh COVID-19 đặc biệt được điều trị khỏi

Đời sống
Thứ sáu, 17/09/2021, 06:29 AM
Tiền Giang: Trao tặng 27 máy tính bảng cho học sinh huyện Châu Thành

Đời sống
Thứ sáu, 17/09/2021, 22:29 PM
Vì sao tài xế công nghệ không được Ngân hàng hỗ trợ giảm lãi?

Đời sống
Thứ bảy, 18/09/2021, 04:48 AM
Lan toả nghĩa tình “Xứ dừa” tại TP.HCM

Đời sống
Chủ nhật, 19/09/2021, 22:44 PM
25 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp cho 100% học sinh

Đời sống
Thứ hai, 20/09/2021, 03:43 AM
Những thuốc được dùng cho trẻ mắc Covid-19 điều trị tại nhà
Những tin cũ hơn

Đời sống
Thứ tư, 15/09/2021, 07:06 AM
TP.HCM: Quỹ nhân ái áo dài phu nhân Châu Âu ủng hộ 125.024.000 VNĐ đến đội ngũ Y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy

Đời sống
Chủ nhật, 12/09/2021, 22:20 PM
Hoàn thiện chính sách thuế hướng đến nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp Việt Nam

Đời sống
Thứ bảy, 11/09/2021, 23:51 PM
Ngân hàng Nhà nước sẽ giám sát chặt việc giảm lãi suất


Đời sống
Chủ nhật, 05/09/2021, 00:18 AM
Bệnh tăng huyết áp: Khoảng trống trong điều trị và hướng dẫn mới của WHO

Đời sống
Thứ năm, 02/09/2021, 06:15 AM
Việt Nam có 2 trường đại học lọt top 500 thế giới

Đời sống
Thứ năm, 02/09/2021, 05:51 AM
Ca Sĩ Quang Tùng mang yêu thương đến với bà con gặp khó khăn trong vùng dịch Covid 19

Đời sống
Thứ ba, 31/08/2021, 00:09 AM
Kẹt trả nợ vì giãn cách, người dân có nguy cơ "gánh" nợ xấu
THƯƠNG HIỆU MẠNH


- Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC: Cần phát triển thị trường bất động sản bền vững– Làm đòn bẩy thúc đẩy tăng trưởng
- Chi hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Hải Âu VAPA tổ chức triển lãm ảnh “Nón lá trong cuộc sống”
- Tổng kết, trao giải cuộc thi ảnh “Phật giáo Long Khánh và cuộc sống”
- TP.HCM :Tổng kết và phát động cuộc thi viết – cuộc thi ảnh nghệ thuật chủ đề “Hành trình 10 năm vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”
- Viện IMRIC – Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống đồng hành công tác chấm ảnh công khai Cuộc thi ảnh “Phật giáo và cuộc sống”
Đọc nhiều nhất
- Chủ tịch UBND huyện đầu tiên tại Việt Nam xin nghỉ việc vì chống dịch không hiệu quả
- Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM tổ chức Lễ Tổng kết Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP Hồ Chí Minh năm 2021
- Khánh Hoà: Sàn giao dịch “Đất Gốc” gặt hái nhiều thành tựu trong thị trường bất động sản bất chấp dịch Covid – 19
- Bức tranh tài chính của Meey Land trước ngày lên sàn UpCom
- Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC: Vì sao “dự án ma” vẫn len lỏi tồn tại – Đâu là biện pháp chế tài?
- Xuân Lộc (Đồng Nai): Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới
- Bất động sản Đà Nẵng: Sẽ sôi động sau dịch
- Tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu
- Giải mã hiện tượng chung cư TP. Hồ Chí Minh tăng giá
- Thanh Bạch - tôi vẫn vui với những tháng ngày