An Giang: Trùm hàng giả “chi” 20 tỷ đồng để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh

Thanh Phong  | Thứ ba - 09/03/2021 23:36
 
Ngày 9/3/2021, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị này vừa khởi tố, bắt giam các đối tượng trong vụ án lừa đảo. Theo đó, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Gia Thịnh, “trùm” sản xuất phụ tùng xe giả, nhớt giả… đã nhờ người chạy để “điều chuyển” Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỉ đồng để dễ bề "làm ăn". 
img 2214 yxlh 2237
Đối tượng Trần Trí Mãnh đã ra giá 20 tỷ để “điều chuyển” Giám đốc Công an tỉnh An Giang vừa bị bắt

Được biết, ngày 2/3/2021 trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Trần Trí Mãnh. Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả như: phụ tùng xe gắn máy các thương hiệu Honda, Yamaha… và nhớt các nhãn hiệu nổi tiếng như: Kubota, Castrol. Ngay sau đó, đối tượng Mãnh đã bị bắt giữ để điều tra, làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, bên cạnh việc khai báo các sai phạm liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả. Đặc biệt, đối tượng Trần Trí Mãnh còn khai báo một số người có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản có liên quan. Cụ thể, vì lực lượng Công an tỉnh An Giang đã quyết liệt tổ chức tấn công trấn áp tội phạm tệ nạn xã hội, gồm: buôn lậu, hàng gian, hàng giả…Vì lẽ đó, có một số đối tượng đã liên hệ và giao cho Mãnh tìm người có thể dùng tiền tác động đến người có thẩm quyền nhằm điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác để dễ bề tiếp tục thực hiện các hoạt động bất chính.

Theo Trần Trí Mãnh khai, chủ động liên hệ với Đào Ngọc Cảnh (73 tuổi, trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để nhờ thực hiện hành vi kể trên. Cùng với đó, Đào Ngọc Cảnh đã liên hệ với Ngô Văn Trọng (48 tuổi, trú phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng); Vũ Văn Quý (30 tuổi, trú quận 3, TP.HCM) và Hoàng Thị Tâm (54 tuổi, trú TP Hà Nội) để thảo luận kế hoạch thực hiện theo yêu cầu của Mãnh. Lúc này, Vũ Văn Quý cho biết đủ năng lực để thực hiện kế hoạch này.

Vào giữa tháng 1/2021, bốn người gồm: Cảnh, Trọng, Quý, Tâm đã đến An Giang gặp Mãnh. Qua đó, nhóm này đã thống nhất với Mãnh để thực hiện âm mưu tác động để điều chuyển giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm này cũng đề nghị Trần Trí Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỷ đồng và cam kết sau 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển, nếu không thực hiện được sẽ trả lại số tiền cho Mãnh.

Tuy nhiên, Quý không thể thực hiện được nên Quý, Tâm, Trọng bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh số tiền 7,4 tỷ đồng. Còn lại 2,6 tỷ đồng thì nhóm này nói đã chi phí cho việc chạy chọt, lo lót vụ điềuchuyển. Cụ thể: Tâm được chia 100 triệu đồng, Trọng được chia 400 triệu đồng và số tiền 2,1 tỉ đồng thì Quý giữ lại để tiêu xài cá nhân (hiện trong tài khoản của Quý chỉ còn 1,340 tỉ đồng).
 
cac doi tuong gevr 2238
Bốn đối tượng Trọng, Cảnh, Quý và Tâm (từ trái qua phải, trên xuống dưới).

Song song đó, sau khi điều tra, xác minh, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an An Giang) đã tạm giữ hình sự các nghi phạm Quý, Trọng và Tâm. Riêng, Cảnh hiện đang được Cơ quan cảnh sát điều tra quản lý để tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm có liên quan đến vụ án. Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh An Giang) hiện đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...