Bác Hồ, Đảng, Dân tộc và mùa Xuân

Minh Sơn – Văn Hải  | Thứ năm - 11/02/2021 19:32
 
Mùa Xuân năm nay mang một mốc son, dấu ấn sâu sắc là thành công rực rỡ của Đại hội XIII của Đảng. Ngày 25/1/2021 khai mạc Đại hội và bế mạc ngày 2/2/2021, đúng mười ngày trước khi Tết Tân Sửu đến. Tại Đại hội đã nêu cao phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển.
.
dbdc8ba2b02017c842366cbecb7c0354

Năm 2021, là năm mà chúng ta đón mừng Xuân Tân Sửu, năm trâu đổi mới, trong niềm vui chung của cả dân tộc, mừng Đảng Cộng sản Việt nam tròn 91 mùa Xuân. Mừng Đại hội đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII mở ra một con đường vô cùng rực rỡ cho Đảng ta, đất nước ta, nhân dân ta nhanh chóng vươn lên tầm cao mới của sự phát triển theo hướng “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, xã hội chủ nghĩa”.

91 năm lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Đảng ta đã mưu trí, năng động, sáng tạo, lãnh đạo nhân dân ta, một dân tộc qua hàng ngàn năm sống trong nô lệ áp bức, đoàn kết đứng lên chống lại những kẻ thù hung bạo. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta chấp nhận khó khăn, gian khổ, hy sinh, “cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh” và giành được những chiến công vang dội, từ giành độc lập, đến bảo vệ thành công nền độc lập và tiến tới thống nhất đất nước, mở đường cho công cuộc đổi mới.

Khẳng định rằng, chưa có dân tộc nào trên thế giới khi nói đến Đảng, nhân dân lại có một sự trân trọng, tự hào, yêu quý như dân tộc Việt Nam. Vì, Đảng là do Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu – vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam sáng lập. Đảng ra đời là sự kiện lịch sử trọng đại, một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta. 

Sau giải phóng bước vào xây dựng và bảo vệ đất nước. Từ những bước đi chập chững ban đầu, “vừa làm, vừa học”, lại phải đương đầu ngay với thù trong, giặc ngoài nhưng với tinh thần lấy dân làm gốc, với ý chí quyết chiến, quyết thắng, Đảng ta đã nhìn thẳng sự thật, quyết tâm đổi mới, dồn sức xây dựng và phát triển đất nước, nâng cao không ngừng cuộc sống về các mặt cho nhân dân. Đến nay, tuy phía trước chúng ta còn vô vàn khó khăn, thách thức, nhưng nhìn chung các mặt kinh tế xã hội, đối nội, đối ngoại, chăm lo đời sống nhân dân đã đạt được nhiều thắng lợi vô cùng to lớn. Chưa lúc nào sức mạnh, vị thế của ta có được như ngày nay, tạo tiền đề rất thuận lợi để Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công, với quyết tâm đưa Việt Nam phát triển lên tầm cao mới, ổn định và vững chắc hơn.

Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân quyết đoàn kết trên dưới một lòng, mài sắc ý chí, dồn cả trí tuệ, tài năng, sức sáng tạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Vô cùng tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam. Một Đảng cách mạng, trí tuệ và khoa học, đội tiên phong chiến đấu mẫu mực của giai cấp công nhân Việt Nam, đã khơi dậy được sức mạnh đoàn kết vĩ đại của một dân tộc, có truyền thống cần cù lao động, anh dũng tuyệt vời, trên một đất nước có vị trí cực kỳ quan trọng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đúng như nhà thơ Tố Hữu đã mô tả:

Đảng ta sinh ở trên đời,
Một hòn máu đỏ nên Người hôm nay.
Đảng ta đó trăm tay, nghìn mắt,
Đảng ta đây xương sắt da đồng,
Đảng ta muôn vạn công nông,
Đảng ta muôn vạn tấm lòng, niềm tin.

Tự hào về Đảng quang vinh, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân nước Việt thân yêu dù bất cứ ở đâu hãy giữ vững niềm tin vào Đảng sẽ lãnh đạo nhân dân ta thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, vững bước đi lên CNXH, thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động thiết thực, cụ thể.

Toàn thắng ắt sẽ về ta.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...