Bất chấp lệnh cấm vì đại dịch COVID-19 - Một gia đình ở quận 7 (TP.HCM) ngang nhiên tổ chức đám cưới và tập trung đông người

Hoàng Đức  | Thứ bảy - 29/05/2021 08:28
 
Ngày 29/5/2021, UBND phường Tân Phong, quận 7 (TP.HCM) đã kịp thời giải tán một gia đình ngang nhiên tổ chức đám cưới trong lúc đại dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp tại TP.HCM.
dam cuoi quan7 umwd
Rất đông người tham dự đám cưới tại phường Tân Phong, quận 7 vào sáng 29/5/2021 bất chấp lệnh cấm của UBND TPHCM

Cụ thể, sáng cùng ngày, một gia đình toạ lạc đường Nguyễn Bính, phường Tân Phong, quận 7 (TP.HCM) đã tổ chức đám cưới cho con với sự góp mặt của rất đông người.

Theo đó, chúng tôi đã ghi nhận những người tham dự lễ cưới này tham gia chụp hình chung cô dâu, chú rể đều không đeo khẩu trang.

Nói về điều này, đại diện UBND phường Tân Phong, quận 7 cho hay ngay sau khi nhận được thông, UBND phường lập tức chỉ đạo lực lượng đến tận nơi vận động dừng tụ họp đông người. Bên cạnh đó, UBND phường còn yêu cầu những người có mặt ở đám cưới phải khai báo y tế. 

Nói về vấn đề trên, người chủ tiệc cưới giải thích rằng do không biết TP.HCM đang cấm tụ tập đông người và quy định số lượng bao nhiêu người nên mới tổ chức đám cưới.

Theo vị đại diện UBND phường Tân Phong, nhấn mạnh: “Chúng tôi tiến hành lập biên bản vụ việc. Đồng thời, giải tán đám đông và mời những người liên quan đến trụ sở UBND phường để làm rõ sự việc”.

Trong khi đó, UBND TP.HCM đã ban hành văn bản khẩn về tăng cường triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM vào ngày 28/5/2021 trước đó.

Theo văn bản của UBND TP.HCM có yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục tạm dừng các hoạt động không thiết yếu đã được quy định trước đó.

Cùng với đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống: Tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chi phục vụ hình thức bán hàng mang về, đặt hàng và thanh toán trực tuyến. Trường hợp cơ sở kinh doanh vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

Song song đó, theo văn bản của UBND TP.HCM còn yêu tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động lễ hội tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự….

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...