Bến Tre: Lễ phát động trồng 10 triệu cây xanh  

Văn Hải – Ngọc Danh | Thứ sáu - 01/01/2021 23:02
 
Sáng ngày 2/1/2021, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Quỹ Tấm lòng vàng tổ chức lễ phát động trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh nhằm góp phần thực hiện sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ trồng 1 tỷ cây xanh trong vòng 5 năm. Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.
pho thu tuong truong hoa binh 1000
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình hoan nghênh, đánh giá cao tỉnh Bến Tre và các đơn vị phối hợp tổ chức sự kiện rất có ý nghĩa này. Đồng thời, việc triển khai chương trình 10 triệu cây xanh cũng rất ý nghĩa với Bến Tre nói riêng và vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung, một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu trên thế giới.

Theo đó, tỉnh Bến Tre đã có cách làm sáng tạo, đổi mới được nêu trong kế hoạch, điển hình: Vận động mỗi hộ gia đình đăng ký với phường, xã việc trồng và chăm sóc cây xanh; vận động các cơ quan, trường học, bệnh viện… tổ chức cho học sinh, thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên cơ quan trồng và chăm sóc cây, hoa tại trụ sở.
 
image2
Quang cảnh buổi lễ
 
image3

Dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cho rằng, trong nhiệm kỳ này, lần đầu tiên Chính phủ ban hành Nghị quyết 120 về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu và việc trồng cây, gây rừng, phủ xanh tỉnh Bến Tre sẽ là hành động thiết thực trong việc thực hiện triển khai Nghị quyết.

Theo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình nêu một ví dụ: “Tôi được biết năm nay, đàn sếu đầu đỏ không về Vườn quốc gia Tràm Chim nữa, chúng ta thấy trống vắng và có ý kiến cho rằng, một trong những lý do chính là cây cỏ năng kim – thức ăn chính của sếu - không phát triển được vì hệ sinh thái bị đảo lộn do đất ngập nước quanh năm, không còn giữ được nhịp một mùa khô – một mùa nước như trước đây.
 
pho thu tuong truong hoa binh 1 0959
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ủng hộ và trao tỉnh Bến Tre 100 triệu đồng góp phần thực hiện Đề án trồng 10 triệu cây xanh.

Vì lẻ đó, Nghị quyết 120 của Chính phủ đã nhấn rất mạnh yêu cầu cần thực sự tôn trọng các quy luật của thiên nhiên. Cùng với đó, có thể bảo vệ thiên nhiên, phục hồi những thương tổn của thiên nhiên, tôi cho rằng tất cả chúng ta phải cùng suy nghĩ và ngày càng nhận thức sâu sắc hơn về cách ứng xử phù hợp, trách nhiệm với thiên nhiên, với môi trường”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.
 
image4
Thường trực Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bến Tre chứng kiến lễ ký kết tại lễ phát động

Cũng tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng nhắc lại lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại lúc sinh thời là luôn “yêu từng ngọn cỏ, mỗi nhành hoa” và cho rằng Lễ phát động Đề án trồng 10 triệu cây xanh tỉnh Bến Tre hôm nay chính là thực hiện lời dạy của Người “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Song song đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cũng bày tỏ mong muốn Đề án trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre sẽ được thực hiện thành công, chương trình sớm “đơm hoa kết trái”, trở thành một điển hình tốt thực hiện hiệu quả sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ, lan tỏa tới các địa phương khác trên cả nước.
 
image0 1
Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích tại buổi lễ phát động sáng ngày 2/1

Tin rằng, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của cộng đồng, của mỗi người dân, từ đó có những hành động thiết thực, phù hợp để bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái đất – ngôi nhà chung của chúng ta.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...