Bị cáo Hồ Hữu Nhân bị xét xử phiên sơ thẩm sau 4 tháng gây rối tại siêu thị AEON tại quận 7 (TP.HCM)

Trần Danh – Văn Tâm | Thứ ba - 14/12/2021 23:47
 
Ngày 15/12/2021, TAND quận 7 (TP.HCM) đã chính thức mở phiên sơ thẩm xét xử ông Hồ Hữu Nhân (41 tuổi) về tội Chống người thi hành công vụ. Trải qua gần 4 tháng sau khi gây rối ở siêu thị AEON Citimart của bị cáo ông Hồ Hữu Nhân. 
ho huu nhan
Vi phạm tội Chống người thi hành công vụ, bị cáo Hồ Hữu Nhân bị đưa ra xét xử 

Vào hồi 8h cùng ngày, ngay sau khi hoàn tất các thủ tục test nhanh để phòng chống dịch Covid – 19 bị cáo Hồ Hữu Nhân cùng những người tham dự phiên tòa chính thức bước vào phòng xử án.

Theo hồ sơ vụ án, vào chiều 29/8/2021 trước đó, bị cáo Nhân cùng vợ đến siêu thị AEON Citimart trên đường Tôn Dật Tiên, quận 7, để mua đồ trong lúc TP.HCM đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, ngay khi bị ông Ngô Văn Dũng (Trưởng phòng kiểm soát nội bộ của siêu thị) nhắc nhở và không cho vào, ông Nhân cầm một bảng tên, tự xưng là "Ban chỉ đạo quận 7" rồi lớn tiếng chửi bới.

Sau đó, ông Hồ Hữu Nhân đã hất dây ngăn cảnh báo phòng chống dịch trước cửa siêu thị, xông vào bên trong làm cho ông Dũng không thực hiện công vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại siêu thị được các cơ quan chức năng và lãnh đạo siêu thị giao phó.

Vì vậy, vào ngày 31/8/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an quận 7, Tp.HCM) đã khởi tố bị can đối với ông Hồ Hữu Nhân về tội Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác. Thế nhưng, các cơ quan chức năng đã thay đổi tội danh đối với ông Nhân sang Chống người thi hành công vụ.

Được biết, Công an quận 7 đã làm rõ thẻ ông Nhân cầm đưa ra tại thời điểm đó là thật. Mặc dù vậy, thẻ này được cơ quan chức năng cấp cho người khác và đã hết hạn sử dụng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin phiên xét xử sơ thẩm và tiếp tục thông tin đến độc giả.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...