Bình Dương: Tiếp tục được vinh danh là thành phố chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới

Tuấn Hải | Thứ năm - 25/02/2021 23:32
 
Diễn ra trong 4 ngày (từ 22 đến 25/2/2021), thành phố Maple Ridge và thị trấn Langley, British Columbia, Canada phối hợp đã tổ chức Hội thảo Smart21 của Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) dưới hình thức trực tuyến, kết nối trực tuyến đến trụ sở chính của ICF tại TP.New York (Hoa Kỳ) và các thành phố khác trên thế giới. Tại Hội thảo, ICF đã công bố danh sách 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh (TPTM) tiêu biểu trên thế giới.
1sanxuatrhongminh
Bình Dương hướng tới nền sản xuất thông minh. (Ảnh: Báo Bình Dương)

Theo đó, Bình Dương là địa phương duy nhất của Việt Nam được vinh danh trong danh sách này. Cùng với đó, các vùng, thành phố đến từ Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Anh, Nga, Australia, New Zealand, Bắc Ai Len...Được biết, Bình Dương đã liên tục 3 lần liên tiếp được bình chọn là một trong 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển TPTM tiêu biểu của thế giới.

Trước đó, vào tháng 10/2018, Bình Dương là địa phương đầu tiên ở Việt Nam đạt được Smart21 và chính thức trở thành thành viên của ICF. Sau đó, đến tháng 10/2019, Bình Dương tiếp tục là lần thứ hai được vinh danh là một trong các đô thị có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới.

ICF là diễn đàn toàn cầu, có sự tham gia hơn 180 thành viên là các đô thị thông minh thịnh vượng khắp thế giới. Bộ tiêu chí của ICF là một hệ thống các câu hỏi rất sáng tạo cả định lượng và định tính, được tập trung vào các nhóm tiêu chí lớn mang tính nền tảng giúp cho các cộng đồng có thể “đo lường” được “sự thông minh” của chính mình, dựa vào đó có những định hướng phát triển, cải thiện chất lượng dịch vụ cộng đồng, huy động lực lượng tham gia và tranh thủ sự ủng hộ của toàn khu vực.

Tin rằng, việc tỉnh Bình Dương được gia nhập ICF và 3 năm liên tiếp nằm trong nhóm Smart 21 có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tiếp tục đột phá phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, khẳng định hướng phát triển thành phố thông minh của tỉnh là hiệu quả, phù hợp với xu thế chung toàn cầu.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...