Bình Phước: Lập hội đồng về việc Giám đốc CDC giao nộp lại “quà” của Việt Á

Thứ tư - 05/01/2022 23:54
 
Giám đốc Sở Y tế Bình Phước cho biết, ngày 31/12/2021 Sở mới nhận được báo cáo bằng văn bản của ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc CDC tỉnh, về việc Công ty Việt Á tặng “quà” cho cá nhân ông. Sở sẽ lập hội đồng ghi nhận việc ông Nguyễn Văn Sáu giao nộp lại "quà". 
2 1415
Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước - Ảnh: internet.

 Ngày 3/1, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước Quách Ái Đức cho biết, Sở Y tế đang lấy ý kiến, phối hợp với các cơ quan để lập hội đồng ghi nhận việc ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc CDC tỉnh nộp lại "quà" của Công ty Việt Á gửi tặng ông này sau khi mua kit xét nghiệm Covid-19.

Giám đốc Sở Y tế Bình Phước cũng xác nhận thời điểm ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc CDC tỉnh, báo cáo chính thức bằng văn bản về việc Công ty Việt Á tặng “quà” cho cá nhân ông là ngày 31/12. Nội dung báo cáo ban đầu chỉ mới thể hiện là có nhận “quà" từ Công ty Việt Á, chưa nói là tiền hay là hiện vật. Trước đó, trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Sáu xác nhận đầu tháng 12/2021, đại diện Công ty Việt Á đến CDC Bình Phước để gửi “quà” nhưng đến tối về nhà ông mới biết, sau đó đã báo cáo với các cấp lãnh đạo.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước, ông Nguyễn Văn Sáu - Giám đốc CDC Bình Phước đã báo cáo về việc Công ty Việt Á tặng quà cách đây hơn 1 tuần. Tuy nhiên, chính thức báo cáo bằng văn bản thì vào ngày chiều thứ 6 (31.12). Về quà là tiền hay bằng hiện vật thì báo cáo mới thể hiện là "có quà", không nói là tiền hay là hiện vật.

Ông Quách Á Đức xác nhận, ngoài CDC Bình Phước, còn đơn vị khác trực thuộc Sở Y tế cũng mua kít xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2 của Công ty Việt Á. Tuy nhiên, giá mua thấp, đã giảm giá. Các thông tin liên quan, sau nghỉ lễ Sở sẽ làm việc với các đơn vị và có thông tin cụ thể cho báo chí và người dân được rõ.

Mặc dù thừa nhận có nhận “quà” của Công ty Việt Á từ đầu tháng 12/2021 nhưng ông Sáu cho biết, sẽ nộp lại cho cơ quan chức năng vào sau lễ (Tết dương lịch). Liên quan đến việc mua kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á, hiện Sở Y tế cũng đã yêu cầu đơn vị trực thuộc Sở Y tế khác từng mua của công ty này có báo cáo cụ thể.

Từ tháng 5/2021, CDC Bình Phước đã có 3 đợt mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á với tổng số tiền hơn 41,5 tỷ đồng, trong đó có nhiều lần mua bằng hình thức chỉ định thầu rút gọn với trị giá hơn 34 tỷ đồng. Sau các đợt mua kit xét nghiệm nói trên, ông Nguyễn Văn Sáu được phía Công ty Việt Á tặng “quà”. Đến khi xảy ra những lùm xùm về việc mua bán kit xét nghiệm của CDC các tỉnh với Công ty Việt Á, phía CDC Bình Phước mới xác nhận thông tin trên và cho hay sẽ nộp lại “quà” cho cơ quan chức năng.

Theo tìm hiểu thêm, một báo cáo của Sở Tài Chính Bình Phước cho thấy, cho đến tháng 11.2021, tỉnh Bình phước đã mua sắm 121 tỉ đồng vật tư y tế tiêu hao phục vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 để phòng chống dịch. Trong đó, Văn phòng Sở Y tế mua gần 24 tỉ đồng, CDC Bình Phước mua 76,2 tỉ đồng, Bệnh viện đa khoa tỉnh mua 17 tỉ đồng, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh mua 4,2 tỉ đồng.

Theo UBND tỉnh Bình Phước, quan điểm của lãnh đạo tỉnh Bình Phước là sẽ xử lý nghiêm, không có vùng cấm các trường hợp vi phạm trong mua vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19. Dự kiến tỉnh sẽ sớm tổ chức họp báo để thông tin rõ các vấn đề liên quan đến việc mua sắm vật tư phòng chống dịch và thông tin liên quan./.

Theo Tầm nhìn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...