Bộ LĐTB&XH: Chính thức khai trương cổng thông tin việc làm dành cho doanh nghiệp và người lao động

Đức Vượng – Đổng Thắng | Thứ ba - 29/12/2020 22:19
 
Chiều ngày 29/12/2020, tại trụ sở Bộ LĐTB&XH (Hà Nội), Bộ LĐTB&XH phối hợp cùng Đại sứ Hàn Quốc tổ chức Lễ Khai trương Cổng thông tin Dịch vụ việc làm (ESIP). Tham dự buổi lễ cóThứ trưởng Bộ LĐTB&XH Lê Văn Thanh; Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan.
a6d2anh 2
Cổng thông tin Dịch vụ việc làm được khai trương sẽ là điểm truy cập, tạo môi trường giao dịch trực tuyến cho người lao động và doanh nghiệp.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ LĐTB&XH Việt Nam và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc về thực hiện Dự án Phát triển mạng thông tin dịch vụ việc làm tại Việt Nam, thời gian qua đã triển khai thành công. 

Cụ thể, cổng thông tin Dịch vụ việc làm (địa chỉ: http://esip.vieclamvietnam.gov.vn) với chức năng hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho người lao động, hỗ trợ tuyển dụng lao động cho DN, bước đầu được thực hiện tại hai TP lớn, có thị trường lao động phát triển là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Lê Văn Thanh, nhấn mạnh: “Cổng thông tin Dịch vụ việc làm sẽ là điểm truy cập, tạo môi trường giao dịch trực tuyến cho người lao động và DN. Đây là hoạt động đặc biệt quan trọng, phù hợp với bối cảnh Chính phủ Việt Nam đang đẩy mạnh số hóa trong nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội”. Bên cạnh đó, yêu cầu Cục Việc làm tiếp nhận và tổ chức hướng dẫn, trước hết là 2 địa phương Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sử dụng, sau đó xây dựng kế hoạch trình Bộ phê duyệt mở rộng ra các địa phương trên toàn quốc.

Ngay sau khai trương và đưa vào hoạt động cổng thông tin này, Cục Việc làm tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia Hàn Quốc để nhận được sự hỗ trợ về kỹ thuật, đảm bảo Cổng thông tin vận hành đáp ứng yêu cầu của người lao động và DN cũng như quản trị hệ thống trong kế hoạch ứng dụng CNTT tổng thể của Bộ và của các địa phương.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...