Bộ Tài chính: Ban hành Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong chăn nuôi

Tuấn Hải | Thứ sáu - 16/04/2021 03:59
 
Mới đây, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 24/2021/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong chăn nuôi. Trong đó, kể từ ngày 17/5/2021 đến hết ngày 31/12/2021, sẽ áp dụng mức thu bằng 50% mức thu phí tại biểu thu phí trong chăn nuôi. Tuy nhiên, kể từ ngày 1/1/2022 trở đi, áp dụng mức thu bằng 100% mức thu phí.
unnamed
Ảnh minh hoạ

Theo đó, việc giảm mức thu phí là một trong những giải pháp nhằm kịp thời giảm thiểu khó khăn cho người dân, doanh nghiệp trong bối cảnh ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo Thông tư 24 quy định cụ thể các hạng mục được giảm 50% mức thu phí điển hình: Phí thẩm định cấp giấy phép, giấy chứng nhận vật tư nông nghiệp; thẩm định kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực nông nghiệp; thẩm định công nhận hoặc chỉ định, giám sát phòng kiểm nghiệm, phòng thử nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đồng thời, Thông tư cũng quy định miễn thu phí đối với các đối tượng thuộc hộ nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật, người có công với cách mạng; Tổ chức, cá nhân ở các xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn khi đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện nội dung thu phí quy định.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...