Cần Thơ: Nhiều ý nghĩa sâu sắc tại Triển lãm ảnh “Ngày hội non sông” và Triển lãm sách “Hiền tài đất Việt”

Theo Minh Sơn – Thanh Phong (NADSO) | Thứ ba - 27/04/2021 05:51
 
Nhằm chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; Ngày Quốc tế Lao động 1/5; 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Hướng đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ngày 27/4/2021, tại TP Cần Thơ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lễkhai mạc Triển lãm ảnh có chủ đề “Ngày hội non sông” và Triển lãm sách “Hiền tài đất Việt”.Được biết, triển lãm được diễn ra đến hết ngày 24/5/2021 tới đây.
anh 1 1
Nghi thức cắt băng Khai mạc Triển lãm ảnh "Ngày hội non sông" và Triển lãm sách "Hiền tài đất Việt".

Cụ thể, triển lãm ảnh “Ngày hội non sông” gồm 60 hình ảnh tư liệu về: Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân; Cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên và các lần bầu đại biểu Quốc hội từ khóa I đến nay; Bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp của thành phố Cần Thơ; Những thành tựu, sự kiện nổi bật trong xây dựng hệ thống chính trị tại địa phương trên các lĩnh vực an ninh, quốc phòng, kinh tế, văn hóa, xã hội,... từ năm 2004 đến nay. 
 
anh 2 1
Toàn cảnh lễ Khai mạc Triển lãm ảnh "Ngày hội non sông"  và Triển lãm sách "Hiền tài đất Việt".

Cùng với đó, triển lãm còn giới thiệu 100 tài liệu về các nội dung: Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội; Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội; Luật bầu cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân và các văn bản hướng dẫn thi hành; Tài liệu hướng dẫn tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

Vì vậy, triển lãm ảnh “Ngày hội non sông” lần này sẽ giúp người dân hiểu rõ hơn và nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò quan trọng của Quốc hội và Hội đồng nhân dân trong hệ thống chính trị Việt Nam. Theo đó, tuyên truyền giáo dục, vận động nhân dân tích cực thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân đối với quê hương, đất nước, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động, sự đồng thuận trong xã hội, bảo đảm thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
 
anh 3 1
Triển lãm đã thu hút đông đảo người dân, các đại biểu tham quan tìm hiểu Cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên và các lần bầu đại biểu Quốc hội từ khóa I đến nay

Cũng tại triển lãm, thư viện thành phố cũng giới thiệu Triển lãm sách chuyên đề “Hiền tài đất Việt”, với gần 1.000 tài liệu, nội dung được bố cục gồm 04 phần: Cuộc đời, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Các lãnh tụ Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ năm 1930 đến nay; Anh hùng và Danh nhân trước năm 1930; Anh hùng và danh nhân từ năm 1930 cho đến nay. 

Chia sẻ tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ Nguyễn Khánh Tùng, nhấn mạnh: Thông qua các tư liệu trưng bày, thể hiện sự tôn kính, ghi nhớ công ơn của các thế hệ người Việt Nam ưu tú trong lịch sử dựng nước và giữ nước, đặc biệt trong cuộc đấu tranh cách mạng giành độc lập tự do cho dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa. Song song đó, "Giáo dục cho người dân, thế hệ trẻ đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, bồi dưỡng ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hiện nay; đồng thời khuyến khích người dân trong quá trình nghiên cứu và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
 
anh 4

Dịp này, Thư viện thành phố Cần Thơ còn ra mắt hai bộ sưu tập tài liệu được số hóa: Sách địa chí Cần Thơ (gồm 50 tài liệu) và Luận án - Luận văn (gồm 150 tài liệu), nhằm phát huy nguồn vốn tài liệu phục vụ nhu cầu người đọc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và khu vực. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...