Câu lạc bộ phóng viên thường trú các báo trung ương trên địa bàn Quảng Trị đi thực tế tập trung tại huyện Hướng Hóa

 Hoàng An | Thứ năm - 18/03/2021 20:54
 
Mới đây, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh cùng Sở TT&TT tỉnh đã tổ chức chuyến đi thực tế cho Câu lạc bộ phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh. Nhằm tăng cường giao lưu, trao đổi thông tin giữa những người làm báo với chính quyền các cấp tại Quảng Trị.
an1
Lãnh đạo huyện Hướng Hóa tặng hoa cho BCH câu lạc bộ phóng viên thường trú trên địa bàn Quảng Trị

Nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, tăng cường giao lưu, trao đổi thông tin với các ban, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, UBND huyện Hướng Hóa, khu kinh tế Lao Bảo, chi cục hải quan, các mô hình kinh tế trong huyện Hướng Hóa … là điểm đến được lựa chọn để tổ chức gặp mặt các nhà báo, phóng viên thường trú của các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn.
 
an2
 Lãnh đạo chi cục hải quan cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo tặng hoa chúc mừng đoàn CLB phóng viên thường trú thăm làm việc 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Đặng Trọng Vân, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí đã đồng hành và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của quê hương Hướng Hóa trong thời gian qua. Năm 2020, tình hình kinh tế của huyện phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất 16.257,99 tỷ đồng, đạt 102,8% kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người 36,08 triệu đồng. 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới; xây dựng xã Tân Hợp đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; 14 xã đạt từ 10 đến 14 tiêu chí. Tổng thu ngân sách nhà nước 878,099 tỷ đồng, đạt 149,26% kế hoạch. Để đạt được kết quả đó, có sự đòng góp, đồng hành của các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương….
 
an3
Ông Lê Minh Tuấn, Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa phát biểu chúc mừng đoàn CLB đến thăm và làm việc tại huyện…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Nhà báo Lê Vĩnh Nhiên, Phó Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Quảng Trị cho biết: “Hướng Hóa là huyện miền núi có nhiều đặc trưng như hệ thống núi rừng hùng vĩ, sông suối, thác, hồ đa dạng, phong phú... Đây cũng là địa phương giàu bản sắc văn hóa dân tộc của đồng bào Vân Kiều, Pa Kô. Bên cạnh đó, nhiều di tích lịch sử quốc gia, vang danh quốc tế đã tạo ấn tượng khó phai đối với du khách đến tham quan. Đây được xem là điều kiện lý tưởng để thúc đẩy phát triển du lịch. Chính vì thế, huyện nên phối hợp với các cơ quan báo chí tăng cường quảng bá những tiềm năng và lợi thế trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội”.  
 
an4
Chủ nhiệm CLB phóng viên thường trú Hồ Chiến phát biểu cảm ơn lãnh đạo huyện Hướng Hóa …

Đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các nhà báo, đồng chí Lê Minh Tuấn, TUV, Bí thư Huyện ủy đã trân trọng biết ơn đối với phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đã tuyên truyền kịp thời các sự kiện quan trọng của địa phương; cổ vũ, động viên lan tỏa các phong trào thi đua yêu nước, nêu gương người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực, giới thiệu nhiều cách làm hay, sáng tạo, nhiều mô hình mới về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh. Nhiều phóng viên đã không quản khó khăn, vất vã luôn có mặt ở địa bàn vùng sâu, vùng xa phản ánh kịp thời các hoạt động của cơ sở; đặc biệt là trong đợt lũ lụt lịch sử vừa qua, phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí đã thông tin kịp thời công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả mưa lũ, khôi phục sản xuất, ổn định đời sống Nhân dân.

     
an5
 Ông Hoàng Ngọc Sỹ - Phó chủ tich thường trực hội nhà báo tỉnh Quảng Trị bày tỏ lòng cảm ơn đến lãnh đạo chi cục hải quan cửa khẩu Lao Bảo đã tiếp đón, giao lưu, phối hợp, tạo điều kiện cho anh em phóng viên hoạt động tác nghiệp trong khu vực …
  
Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, Bí thư Huyện ủy Lê Minh Tuấn nhấn mạnh lãnh đạo huyện luôn lắng nghe những ý kiến, phản ánh của các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương, địa phương và mong muốn thời gian đến, các cơ quan thông tấn báo chí đồng hành cùng với huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng, cổ vũ tạo sức lan tỏa đến các tầng lớp Nhân dân thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện.

Một số hình ảnh tiêu biểu của đoàn CLB phóng viên thường trú đi thực tế tại huyện Hứớng Hóa:
 
dsc 3136 copy
 
tql 7244 copy
 
tql 7269 copy
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...