Chính thức ra mắt Ban Vận động “Trái tim người lính Phương Nam”

Đức Vượng – Đổng Thắng | Thứ bảy - 30/01/2021 04:24
 
Tối ngày 29/01, tại khách sạn Đệ Nhất, quận tân Bình, ( TP. HCM) đã diễn ra buổi lễ ra mắt Ban Vận động “Trái tim người lính Phương Nam”.  Ban Vận đồng gồm nhiều văn nghệ sĩ, trí thức, Cựu chiến binh (CCB) hợp lại và do Nhà báo Lê Lành - Phó Chủ tịch CLB “Trái tim người lính Việt Nam” khởi xướng.
trai tim nguoi linh 1
Câu lạc bộ "Trái tim người lính Việt Nam" được thành lập vào tháng 12-2016, với lực lượng nòng cốt là các cựu chiến binh mặt trận 6 tỉnh biên giới phía Bắc những năm 1979-1989.

Câu lạc bộ “Trái tim người lính Việt Nam”  được thành lập vào tháng 12/2016, với lực lượng nòng cốt là các cựu chiến binh mặt trận 6 tỉnh biên giới phía Bắc những năm 1979-1989 nhằm kết nối, chia sẻ những buồn vui, hỗ trợ nhau trong cuộc sống và phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ. Hiện câu lạc bộ đã tạo diễn đàn mạng xa hội Facebook với hơn 60.000 thành viên.

Năm 2017, nhóm đã phối hợp tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Những lá thư thời chiến Việt Nam với lịch sử, truyền thống và văn hóa dân tộc”. Năm 2018, nhóm tiến hành biên soạn và giới thiệu cuốn sách đầu tiên “Những người đi giữ biên cương”. Đến năm 2019, nhóm giữ vai trò nòng cốt trong việc biên soạn và giới thiệu cuốn sách “Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989) - Góc nhìn báo chí”…

Hiện Ban Vận động đang gấp rút việc tổ chức bản thảo và ấn hành cuốn sách “Trái tim người lính Phương Nam”, dự kiến sẽ ấn hành và ra mắt bạn đọc vào đúng dịp kỷ niệm 30/4/2021, cũng là ngày ra mắt CLB.

Bên cạnh đó, Ban Vận động cũng đang phối hợp với nhiều tác giả và nhân chứng lịch sử tổ chức bản thảo và chuẩn bị xuất bản ấn phẩm nhân kỷ niệm 50 năm sự kiện trao trả tù binh tại sông Thạch Hãn (Quảng Trị) và các địa phương khác tại miền Nam, theo tinh thần Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình tại Việt Nam.

Đặc biệt, đến đầu năm 2020, Ban Vận động “Trái tim người lính” bắt đầu công khai giới thiệu và quảng bá Logo biểu tượng nhận diện của “Trái tim người lính”: Hình họa là 2 trái tim lồng vào nhau với 2 màu chủ đạo là màu đỏ và màu xanh áo lính. Ngoài tên tiếng Việt, còn có dòng tiếng Anh (Soldier’s Heart Club) nhằm kết nối những người CCB lại gần nhau hơn.
 
trai tim nguoi linh 2
Ban Vận động “Trái tim người lính Phương Nam” là nơi gắn kết, truyền đi những thông điệp nhân văn

Điểm nhấn của Ban Vận động “Trái tim người lính” là việc phối hợp với Quỹ “Mãi mãi tuổi 20” tổ chức bản thảo bộ sách đồ sộ “Nhật ký thời chiến Việt Nam” cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Như vậy, sau hơn 4 năm, CLB “Trái tim người lính” chính thức ra mắt vào đúng dịp kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...