Công an tỉnh Đồng Nai: Trao bằng khen cho lực lượng CSGT trong vụ việc phát hiện xe khách chở 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

 Nhóm PVMĐ | Thứ tư - 19/05/2021 00:04
 
Chiều ngày 17/5/2021 vừa qua, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với lực lượng y tế H.Xuân Lộc lập hồ sơ đưa nhóm 10 người (trong đó có 5 người mang quốc tịch Trung Quốc) được phát hiện nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đang trốn trên xe khách qua địa bàn H.Xuân Lộc về khu cách ly y tế tập trung của địa phương để kiểm tra y tế. Qua đó, trong buổi lễ công bố và trao thư khen, giấy khen của giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đối với các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự bầu cử quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Trung tá Trần Trọng Thủy - Phó trưởng phòng CSGT tỉnh, Trạm CSGT Suối Tre và các CBCS đã vinh dự được trao bằng khen trong việc phát hiện xe khách chở 5 người nhập cảnh trái phép này.
h 1 csgt
Trung tá Trần Trọng Thủy - Phó trưởng phòng CSGT tỉnh, Trạm trưởng trạm CSGT Suối Tre và các CBCS vinh dự được nhận bằng khen trong việc phát hiện kịp thời 5 đối tượng nhập cảnh trái phép

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng bàn giao các đối tượng nhập cảnh trái phép cho Phòng Cảnh sát quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Đồng Nai để tiếp tục lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Như tin chúng tôi đã đưa trước đó, vào trưa ngày 17/5, từ nguồn tin báo của người dân, Trạm Cảnh sát giao thông Suối tre Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã chặn, kiểm tra xe khách biển số 98B-027.63 đang lưu thông trên quốc lộ 1 (tại Km1775, thuộc địa phận xã Xuân Hòa, H.Xuân Lộc). Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, chiếc xe do tài xế Hoàng Văn Bắc (44 tuổi, quê tỉnh Bắc Giang) điều khiển. Kiểm tra toàn bộ hành khách trên xe, lực lượng công an phát hiện 5 người Việt Nam (bao gồm cả lái xe, phụ xe). Tiếp tục kiểm tra khoang hàng hóa của chiếc xe, lực lượng công an phát hiện thêm 5 người (đều mang quốc tịch Trung Quốc) đang trốn trong các thùng carton được giấu ở khoang hàng hóa của chiếc xe này.

Làm việc với lực lượng công an, nhóm 5 người Trung Quốc khai trước đó đã nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh Cao Bằng rồi thuê xe ô tô đến tỉnh Bắc Giang để kiếm việc làm. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại địa phương này nên các đối tượng tiếp tục thuê xe khách nói trên chở vào TP.HCM để kiếm việc làm.

Hiện, lực lượng chức năng đang phối hợp với lực lượng y tế huyện Xuân Lộc đưa 10 người (05 người Việt Nam, 05 người Trung Quốc) về khu cách ly tập trung của tỉnh để kiểm tra y tế theo quy định và bàn giao các đối tượng cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh tiếp tục đấu tranh khai thác và củng cố hồ sơ xử lý theo thẩm quyền.

Trong buổi lễ công bố và trao thư khen, giấy khen của giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đối với các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự bầu cử quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Trung tá Trần Trọng Thủy - Phó trưởng phòng CSGT tỉnh, Trạm CSGT Suối Tre và các CBCS đã vinh dự được trao bằng khen trong việc phát hiện xe khách chở 5 người nhập cảnh trái phép này.
 
anh 2
Chiếc xe khách chở 5 đối tượng Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Khi kỳ bầu cử đang đến gần, chỉ còn ít ngày nữa là diễn ra, việc kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý trường hợp người nhập cảnh trái phép này đã đem lại hiệu quả vô cùng lớn trong công tác phòng chống dịch Covid - 19, cũng như đảm bảo ANTT cho kỳ bầu cử diễn ra an toàn, thuận lợi, thành công.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...