Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTT&DL) khai mạc trại sáng tác Nhiếp ảnh năm 2022

Hoàng An | Thứ hai - 06/06/2022 10:16
 
Ngày 6/6/2022, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ VHTT&DL, Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm khai mạc trại sáng tác Nhiếp ảnh toàn quốc. Tham gia trại sáng tác lần này có  có 50  nghệ sĩ nhiếp ảnh tiêu biểu trong cả nước tham gia hoạt động sáng tác. Trong đó, Cục MT& NA chọn mời trực tiếp 25 Nghệ sỹ các tỉnh và 25 Nghệ sỹ ở Thành phố Hồ Chí Minh.
a1
Ông Mã Thế Anh - Cục trưởng cục MT NA & TL phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Mã Thế Anh cho biết để chuẩn bị cho cuộc thi ảnh Nghệ Thuật Việt Nam 2022  chúng tôi mời các nghệ sỹ có năng lực tề tựu về đây để khơi dậy sự sáng tạo, hâm nóng bầu không khí sáng tác… Năm 2022 là một năm có ý nghĩa đặc biệt đối với phố HCM cả nước sau khì nghỉ dài ngày vì dịch bệnh Covid - 19...tôi hy vọng các Nghệ sỹ tham gia trại lần này sẽ có nhiều góc nhìn mới lạ về thành phố, trại sáng tác lần này xem như một  động văn hóa, nghệ thuật lớn, trong đó có hoạt động sáng tác và giao lưu nghệ sĩ nhiếp ảnh. 
 
a2
Ông Hoàng Thạnh Vân - UVTU Hội NSNA Việt Nam thành viên ban tổ chức phát biểu tại buổi khai mạc

Tương tự, ông Võ Trọng Nam - Phó Giám đốc Sở VHTT TP.HCM giới thiệu về những nét văn hóa độc đáo tại địa phương. “Qua chương trình Hoạt động sáng tác và giao lưu nghệ sĩ nhiếp ảnh lần này, chúng tôi mong các nghệ sĩ sẽ có nhiều tác phẩm đẹp về văn hóa, con người vùng đất thành phố HCM  chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nghệ sĩ nhiếp ảnh tham gia sáng tác trong những ngày tới tại địa phương…”.
 
a3
Ông Đoàn Hoài Trung - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Thành phố HCM phát biểu dặn dò các nghệ sỹ trong buổi khai mạc

Theo kế hoạch, trong khoản thời gian (từ ngày 6 đến 13 .6) tới đây, các nghệ sỹ khám phá những vùng miền và những nét văn hóa độc đáo các vùng Củ Chi, Hóc Môn , Nhà Bè và một số điểm trung tâm thành phố. Được chia thành 5 tổ mổi tổ 10 người ttheo sự phân công của ban tổ chức các tổ chia ra đi sáng tác, kết thúc trại mổi trại viên nộp về ban tổ chức 15 tác phẩm để tổng kết vào chiều 12.6.
 
ha2 6462
 
ha2 6490
 
ha2 6492
 
ha2 6495
 
ha2 6492 1
 
ha2 6508
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...