Đồng Nai: Lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện xe khách chở 05 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Tuấn Hải | Thứ hai - 17/05/2021 05:28
 
Vào hồi 14 giờ ngày 17/5/2021, Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai trên đường tuần tra kiểm soát tại địa bàn huyện Xuân Lộc đã phát hiện xe khách 98B-02763 đang lưu thông hướng từ Bình Thuận vào địa bàn Đồng Nai, trên xe số hành khách thưa thớt chỉ có 05 người (kể cả lái xe).
image1
Xe khách bị tạm giữ

Tại thời điểm này, lực lượng CSGT đã kiểm tra các khoang chứa hàng hóa, phát hiện tất cả các khoang đều chứa rất nhiều hàng hóa khác nhau. Theo đó, lực lượng chức năng yêu cầu lái xe cho dỡ hàng hóa để kiểm tra, khi kiểm tra đến khoang giữa xe, thì phát hiện trong 01 thùng carton có 04 người Trung Quốc đang ẩn nấp giữa ngổn ngang hàng hóa; tiếp tục kiểm tra các khoang chứa hàng phía cuối xe, lực lượng Công an phát hiện thêm có 01 người Trung Quốc nữa đang ẩn nấp trong 01 thùng xốp carton.
 
image0
Người Trung Quốc thứ 5 được phát hiện cuối hầm xe

Theo đó, bước đầu làm việc với lực lượng chức năng, các trường hợp này khai nhận đã cùng một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh qua tỉnh Cao Bằng, thuê xe ô tô đi từ Cao Bằng về Bắc Giang; do tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang diễn biến phức tạp, nhóm người Trung Quốc này đã thuê xe khách 98B-02763 đi từ Bắc Giang vào thành phố Hồ Chí Minh. Kiểm tra giấy tờ tùy thân 05 người Trung Quốc không xuất trình được giấy tờ theo quy định về nhập cảnh vào Việt Nam.
 
image0 1
05 người Trung Quốc sau khi được phát hiện từ hầm xe 98B-02763

Hiện lực lượng chức năng đã phối hợp với lực lượng y tế huyện Xuân Lộc đưa 10 người (05 người Việt Nam, 05 người Trung Quốc) về khu cách ly tập trung của tỉnh để kiểm tra y tế theo quy định. Đồng thời, bàn giao các đối tượng cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh tiếp tục đấu tranh khai thác và củng cố hồ sơ xử lý theo thẩm quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...