Đồng Nai: Triển lãm ảnh “Long Khánh xưa và nay”

Minh Sơn – Tuấn Hải | Thứ sáu - 23/04/2021 05:43
 
Nhân kỷ niệm kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng Long Khánh (21/4/1975 – 21/4/2021). Đồng thời,nhằm giới thiệu với công chúng địa phương một số hình ảnh về quá trình Long Khánh phát triển.Mới đây, Ủy ban nhân dân phường Xuân An phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao (VHTT&TT) sưu tầm, triển lãm ảnh Long Khánh xưa và nay. 
image0
Triển lãm đã thu hút đông đảo công chúng đến tham quan, tìm hiểu thêm về Long Khánh "Xưa và nay"

Trải qua một tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều ảnh sưu tầm (Long Khánh xưa) và ảnh chụp (Long Khánh nay)…Qua đó, Hội đồng tuyển chọn (Câu lạc bộ nhiếp ảnh thành phố Long Khánh) đã chọn được 90 ảnh (trong đó có 60 ảnh xưa và nay đối xứng với nhau về vị trí, địa danh. Mặc dù, vẫn chưa chính xác nhưng cũng sẽ gợi cho công chúng so sánh cảnh vật của Long Khánh xưa và Long Khánh nay tạo cảm giác cho công chúng một phần vui mừng, một phần tự hào với sự phát triển của thành phố nơi mình sinh sống. Bên cạnh đó, Ban tổ chức chọn thêm 30 ảnh Long Khánh nay, chủ yếu là hình ảnh khi Long Khánh lên Thành phố); còn rất nhiều ảnh Long Khánh xưa sau 1975, sau 10, 20, 30, 40 năm giải phóng Long Khánh, nhưng do điều kiện về thời gian nên chưa thể giới thiệu với công chúng trong dịp này.

Cùng với đó, thông qua đợt sưu tầm ảnh “Long Khánh xưa và nay”, Ban tổ chức đã gửi thông điệp đến với công chúng: Ảnh Long Khánh xưa còn tiềm tàng rất nhiều trong công chúng ở địa phương, kể cả những người con dân Long Khánh không còn cư trú hiện hữu tại Long Khánh nữa, nhưng xin hãy nhới đến một thời đã sinh sống trên đất Long Khánh, tiếp tục sưu tầm gửi ảnh “Long Khánh xưa” về cho chúng tôi để giúp cho việc lưu giữ, triển lãm, in sách, phát hành cho nhiều người biết về Long Khánh xưa và nay nhiều hơn nữa.

Cụ thể, triển lãm ảnh “Long Khánh xưa và nay” được trưng bày gồm hai nội dung. Trong đó, ảnh Long Khánh xưa và nay, (trưng bày 60 ảnh; (có 30 ảnh Long Khánh xưa (trước năm 1975) và 30 ảnh Long Khánh nay (những năm gần đây). Hình thức triển lãm, một ảnh Long Khánh xưa, kèm một ảnh Long Khánh nay trên một giá treo ảnh để công chúng thưởng lãm.
 
image0

Ngoài ra, Ảnh Long Khánh nay, Những năm gần đây (trưng bày 30 ảnh). Hình thức triển lãm, các ảnh riêng lẻ được treo trên giá ảnh (mỗi giá ảnh treo hai ảnh).

Được biết, TP. Long Khánh, nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Đồng Nai; có vị trí trung tâm, khá gần với các đô thị lớn trong vùng, cách thành phố Biên Hòa khoảng 50km, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 80km. Với lợi thế là vị trí cửa ngõ giao thông của vùng, liên kết với khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên thông qua các tuyến đường sắt Bắc Nam, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 56, tuyến cao tốc Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, tương lai có tuyến cao tốc Dầu Giây - Liên Khương và cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Long Khánh có điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Mặc khác, tăng cường khả năng lưu thông hàng hóa; thúc đẩy sự phát triển của các đô thị vệ tinh, thu hút các dự án đầu tư bất động sản dựa trên mối liên hệ vùng với thành phố Hồ Chí Minh; thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương, nhằm nâng cao đời sống đặc biệt là thu hút vốn đầu tư phát triển các ngành công nghiệp, du lịch và dịch vụ hiện đại như: logistics, công nghệ thông tin - viễn thông, đặc biệt là khai thác các dịch vụ liên quan đến việc triển khai đầu tư và hoạt động của Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.
 
image1

Tin rằng, thông qua đợt triển lãm lần này nhằm để công chúng hiểu hơn và sẽ vì thành phố Xanh - Văn minh - An toàn - Hiện đại, vì hạnh phúc của mỗi người; tang cường tích cực hưởng ứng các hoạt động nêu trên với tinh thần tự giác, để góp phần xây dựng thành công nếp sống văn minh - mỹ quan đô thị trên địa bàn thành phố Long Khánh thân yêu của chúng ta.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...