Đồng Tháp: Họp mặt báo chí mừng Đảng mừng xuân Tân Sửu 2021

Thanh Phong | Thứ sáu - 15/01/2021 08:20
 
Ngày 15/1/2021, UBND tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức họp mặt báo chí mừng Đảng mừng xuân Tân Sửu 2021. Tham dự và phát biểu có ông Lê Quốc Phong - bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp.
logo dsc0936 1610707025103783029707
Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp Lê Quốc Phong chia sẻ tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, Sở LĐ-TB&XH Đồng Tháp đã thông tin về việc thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đối với người lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp cao nhất là 100 triệu đồng, thấp nhất là 500.000 đồng.

Theo đó, đối với mức thưởng cao nhất và thấp nhất đều thuộc khối các doanh nghiệp dân doanh, khối này mức thưởng bình quân là 5,3 triệu đồng. Trong đó, các công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước mức thưởng cao nhất là 80 triệu đồng, bình quân là 6,6 triệu, thấp nhất là 3,5 triệu đồng. 

Đồng thời, công ty TNHH một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ và doanh nghiệp nhà nước mức thưởng cao nhất là 70 triệu đồng, bình quân là 7,5 triệu đồng, thấp nhất là 1 triệu đồng. Bêncạnh đó, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài mức thưởng cao nhất là 60 triệu đồng, bình quân 6,3 triệu đồng, thấp nhất là 2,9 triệu đồng. 

Bên cạnh tiền thưởng, một số doanh nghiệp còn tặng quà cho người lao động trị giá từ 100.000 đồng - 5 triệu đồng hoặc các nhu yếu phẩm và hỗ trợ tiền tàu, xe cho người lao động về quê ăn tết. 

Tại họp báo, tỉnh Đồng Tháp đã thông tin về Tuần lễ du lịch Đồng Tháp sẽ tổ chức tại thành phố Sa Đéc từ ngày 22/1 đến ngày 27/1/2021 tới đây. Cụ thể, Sa Đéc trên bến dưới thuyền, Sa Đéc gạo trắng bánh ngon, Sa Đéc xứ sở hoa hồng, Sa Đéc lãng mạn người tình, Sa Đéc xứ sở hạnh phúc. Thông qua Tuần lễ du lịch, sẽ diễn ra các hội nghị giới thiệu sản phẩm du lịch mới, hội thi trang trí cổng chào, hàng rào đẹp, hội thi thuyền hoa, lễ hội làng bột… Đặc biệt, lần đầu tiên tổ chức lễ tri ân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng.

Dịp này, ông Lê Quốc Phong - bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, nhấn mạnh: "Đồng Tháp đánh giá rất cao vai trò của báo chí. Trong giai đoạn công nghệ thông tin, vai trò của báo chí lại càng quan trọng. Qua đó, để có sản phẩm báo chí chất lượng phải có hai yếu tố là chất liệu thực tiễn và lao động phóng viên, ban biên tập các báo". 

Cũng theo Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp chia sẻ tỉnh phải có trách nhiệm giới thiệu những đề tài hay, những nhân tố tốt, cách làm hiệu quả, những nỗ lực của tỉnh. Mặc khác, Đồng Tháp luôn mong muốn báo chí có những lưu ý và quan tâm trong quá trình lãnh đạo điều hành với thái độ trân trọng lắng nghe, cầu thị tiếp thu, làm sao hoàn thiện hơn. 

Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp, nhấn mạnh: "Không chỉ giới thiệu mà phải cung cấp đầy đủ nhất, nhiều nhất, đa dạng nhất để có thể gợi mở, làm đa dạng đề tài, phong phú cách tiếp cận, gợi mở được cảm hứng khi tiếp cận các đề tài. Đồng Tháp cảm nhận được sự chia sẻ, thân thiện để báo chí tiếp tục đồng hành, thực hiện tốt trách nhiệm của mình".

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...