Đồng Tháp: Tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid – 19

Thanh Phong | Thứ bảy - 14/08/2021 22:28
 
Chiều tối ngày 14/8/2021, tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa thông tin, sẽ tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 đến hết ngày 25/8/2021 tới đây.
e853dt 1
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cũng yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, phạm vi quản lý khẩn trương triển khai thực hiện các giải pháp cấp bách bảo đảm mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 25/8/2021 tới đây.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa, nhấn mạnh: “Cần xem đây là đợt cuối cùng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, dứt điểm và triệt để đưa tỉnh về trạng thái bình thường mới trong 10 ngày tới. Theo đó, trên tinh thần phải mạnh mẽ hơn, nghiêm hơn và quyết tâm cao hơn để đạt hiệu quả cao nhất, đáp lại niềm tin và kỳ vọng của nhân dân. Cùng với đó, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu”.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cho rằng trong ngày 15/8/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố phải có phương án thực hiện các nhiệm vụ cụ thể từng ngày trong giai đoạn tới gửi Ban Chỉ đạo tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ phân công từng thành viên trong Ban Chỉ đạo theo dõi sát sao tiến độ, kết quả thực hiện.

Mặc khác, các Tiểu ban, Tổ Kiểm tra phải đổi mới phương pháp làm việc, có kế hoạch cụ thể từng ngày, phát huy mạnh mẽ vai trò tham mưu, giúp việc hiệu quả.

Dịp này, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong nhấn mạnh: “Mục tiêu trong 10 ngày sắp tới là bảo vệ cho bằng được thành quả chống dịch trong thời gian vừa qua. Đó là: giữ cho được các “vùng xanh” đang có, kết quả trong công tác kiểm soát địa bàn, công tác điều trị, hỗ trợ người dân và các hoạt động khác; phải giảm sâu số ca mắc và hạn chế số ca tử vong. Từ đó, các địa phương xây dựng kế hoạch thực hiện trên địa bàn để có chuyển biến cụ thể”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...