Hai địa phương Bình Dương - Bình Phước: Ký kết hợp tác thực hiện dự án đường cao tốc có chiều dài gần 70km

Hoàng Quý | Thứ sáu - 12/03/2021 22:08
 
Ngày 12/3/2021, tại tỉnh Bình Dương, lãnh đạo hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước đã có cuộc làm việc. Tại đây, lãnh đạo hai địa phương đã thảo luận về phướng án thực hiện dự án đường cao tốc đi qua hai địa phương này.
cao toc vluy
Lãnh đạo hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước ký bản ghi nhớ về hợp tác làm đường cao tốc

Tại buổi làm việc, Sở GTVT tỉnh Bình Phước đã thông tin thêm về dự án xây dựng tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành sẽ được triển khai xây dựng trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 1/3/2016, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tuyến cao tốc tại Quyết định số 326/QĐ-TTg có chiều dài 69km với điểm đầu tại ngã tư Bình Phước và điểm cuối là huyện Chơn Thành. Theodự kiến dự án được xây dựng từ 6 đến 8 làn xe, hoàn thành vào năm 2030 với tổng kinh phí trên 24 nghìn tỷ đồng.

Cũng tại buổi làm việc, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương cho biết về hiện trạng sử dụng đất, các tuyến giao thông hiện hữu dự kiến tuyến cao tốc sẽ đi qua trên địa bàn. 

Tại tỉnh Bình Dương, tuyến cao tốc có khoảng 57km đi qua. Cùng với đó, có 28km được xây dựngtrên cao do đi qua các khu dân cư và các tuyến giao thông hiện hữu của tỉnh; dự kiến phải xây dựng 10 cầu vượt. 

Trong khi đó, tại tỉnh Bình Phước, các bên đề xuất xây dựng 6 làn xe để đồng bộ với tuyến cao tốc Đắk Nông - Chơn Thành dự kiến sẽ triển khai xây dựng trong thời gian tới.

Dịp này, lãnh đạo hai địa phương Bình Dương và Bình Phước cơ bản thống nhất về hướng tuyến, chiều dài, quy mô tuyến đường và tổng mức đầu tư. 

Chia sẻ về điều này, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi đã ghi nhận sự phối hợp của các đơn vị thuộc tỉnh Bình Dương. Bên cạnh đó, để Bình Phước tiếp tục nghiên cứu những nội dung liên quan trước khi trình các bộ, ngành liên quan và Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quyết định.

Tương tự, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cũng đánh giá cao và cho rằng không chỉ đối với sự phát triển 3 tỉnh, thành mà còn có ý nghĩa kết nối giao thông, tạo liên kết vùng, vì sự phát triển của cả khu vực phía Nam.

Theo đó, hai địa phương đã ký kết biên bản ghi nhớ về sự hợp tác phát triển thời gian tới và trong triển khai thực hiện tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành.

Được biết, tỉnh Bình Dương đã tổ chức buổi làm việc trực tuyến nhằm kêu gọi đầu tư từ Nhật Bản trong tình hình mới. Tham dự tại các điểm cầu có ông Watanabe Nobuhiro, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh và 180 doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Tại cuộc họp trực tuyến, tỉnh Bình Dương hiện có 323 dự án đầu tư của Nhật Bản với tổng số vốn trên 5,7 tỷ đô la Mỹ, đứng đầu trong số 66 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại tỉnh Bình Dương.

Đồng thừoi, tỉnh Bình Dương đã giới thiệu với các doanh nghiệp Nhật Bản về việc triển khai thực hiện các dự án, công trình giao thông trọng điểm. Trong đó, có các tuyến đường Vành đai 3, Vành đai 4, đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, đường Hồ Chí Minh nhánh N2 về các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và nhánh phía Đông kết nối với thành phố Hồ Chí Minh.

Điển hình, có việc xây dựng cầu vượt, hầm chui trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Quốc lộ 13,... Kêu gọi đầu tư, đẩy nhanh tiến độ đầu tư các cảng trên sông Sài Gòn, sông Đồng Nai và sông Thị Tính.

Dũng dịp này, các nhà đầu tư Nhật Bản đặc biệt quan tâm như nhà xưởng cho thuê, khu nhà ở dành cho công nhân lao động, lãnh đạo Tổng Công ty Becamex IDC cho biết, Becamex đã xây dựng 200.000m2 xưởng đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...