Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Bình: Gặp mặt tri ân kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

    Hoàng Anh - Thuỳ Duyên | Thứ tư - 26/07/2023 22:36
 
Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, Hội Văn học-Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi gặp mặt hội viên là thương binh, cựu chiến binh (CCB) nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023).
a1
Nhà điêu khắc Phan Đình Tiến, Chủ tịch Hội VHNT phát biểu tại buổi tọa đàm gặp mặt

Tại buổi họp mặt, các cựu chiến binh, người có công, con em liệt sỹ thuộc Hội viên Hội VHNT tỉnh đã cùng nhau ôn lại những truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng, ý nghĩa của Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7). Đồng thời, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh và gia đình người có công cách mạng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Theo đó. Nhiều năm qua, văn nghệ sĩ là thương binh, CCB đã cho ra đời nhiều tác phẩm có giá trị về đề tài người lính, chiến tranh cách mạng. Tiêu biểu là các hội viên: Nguyễn Thế Tường, Văn Đắc, Hoàng Sông Hương, Trần Thị Thu Huề, Phan Văn Báu, Nguyễn Tiến Nên, Lý Hoài Xuân, Kim Cương …
 
dsc 1259 copy

Hầu hết các tác phẩm VHNT của các thương binh, CCB có giá trị tư tưởng, ca ngợi lý tưởng cách mạng và tình yêu quê hương, đất nước. Nhiều văn nghệ sĩ tuổi đã cao, sức yếu nhưng vẫn miệt mài sáng tác, góp phần quan trọng trong sự phát triển chung của VHNT.

Tại buổi gặp mặt, nhà điêu khắc Phan Đình Tiến, Chủ tịch Hội VHNT bày tỏ sự biết ơn sâu sắc và ghi nhận những đóp góp tích cực của văn nghệ sĩ là con liệt sỹ cùng các thương binh, CCB trong hoạt động nghệ thuật và bày tỏ mong muốn các văn nghệ sĩ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội cụ Hồ”, để có những đóng góp tích cực trên mặt trận tư tưởng, văn hóa. Nhà điêu khắc Phan Đình Tiến,  đề nghị trong thời gian tới các CCB, thương bệnh binh, con em liệt sỹ  trong hội VHNT cần tiếp tục tham gia tuyên truyền sâu rộng hơn nữa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công; “Đền ơn đáp nghĩa”. Song song đó, tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp lý tưởng cho thế hệ trẻ. 
 
dsc 1272 copy

Đây cũng là dịp để văn nghệ sĩ thể hiện lời ca, tiếng hát, những vẫn thơ… về đề tài người lính và ca ngợi truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam. Qua đó, khơi dậy trong mỗi người niềm tự hào dân tộc, đề cao ý thức tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn để có những đóng góp thiết thực, xứng đáng với sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha ông.
                                                                                          
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...