Huyện Mê Linh duy trì ứng trực phòng dịch 24/24 giờ tại 145 chốt kiểm soát

Theo Kinh tế Đô thị | Thứ năm - 29/07/2021 04:55
 
Là địa bàn có nguy cơ cao xâm nhiễm dịch Covid-19, các biện pháp phòng, chống được huyện Mê Linh triển khai rốt ráo thời gian qua. Đặc biệt là sau khi có Chỉ thị số 17/CT-UBND của UBND TP Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội.
covid me linh 1
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại huyện Mê Linh hoạt động 24/24 giờ.

Những ngày gần đây, số người từ vùng dịch về địa phương đã giảm. Tuy nhiên số người đang thực hiện cách ly y tế tại nhà còn rất lớn. Cùng với việc nhiều người địa phương hàng ngày đi làm ăn, buôn bán tại các quận nội thành có ổ dịch khiến nguy cơ dịch xâm nhập vào địa bàn rất cao.

Sau khi Chỉ thị số 17/CT-UBND của UBND TP Hà Nội được ban hành, huyện Mê Linh đã tăng cường công tác kiểm soát, hạn chế người dân ra ngoài khi không cần thiết. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về giãn cách xã hội.

“Hiện, địa phương đang duy trì 145 chốt kiểm soát tại 18 xã, thị trấn; yêu cầu các địa phương tiếp tục rà soát, thành lập thêm nếu cần thiết. Đặc biệt, huyện chỉ đạo duy trì lực lượng trực nghiêm túc tại các chốt kiểm soát 24/24 giờ, đảm bảo đủ các thành phần và các thiết bị, phương tiện cần thiết” - Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Sở Chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 huyện Mê Linh Lê Văn Khương cho biết.

Ghi nhận những ngày qua, các chốt đã giúp kiểm soát chặt chẽ người ra, vào địa bàn các xã, thị trấn; hạn chế người địa phương ra ngoài khi không thực sự cần thiết. Đối với các trường hợp người bên ngoài muốn vào địa phương, đều được yêu cầu khai báo y tế bắt buộc, ghi rõ nhật ký đến giao dịch, làm việc và thực hiện các nhiệm vụ theo quy định.

Hiện, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mê Linh tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp ra ngoài không có việc cần thiết. Thông tin từ UBND huyện cho biết, đến nay, ít nhất 129 trường hợp đã bị cơ quan chức năng xử phạt trong các 5 thực hiện giãn cách xã hội. Vi phạm chủ yếu là lỗi ra ngoài nhưng không có lý do chính đáng.

Trưởng phòng Kinh tế huyện Mê Linh Phạm Thành Đô cho biết, trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của TP về giãn cách xã hội, việc đảm bảo an sinh xã hội, đời sống Nhân dân được huyện hết sức chú trọng. Phòng đã phối hợp với 18 xã, thị trấn triển khai các phương án đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân. Tuyệt đối không để thiếu các mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu.
 
covid me linh 2
Người đến địa bàn các xã, thị trấn đều phải khai báo y tế bắt buộc và đo thân nhiệt để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Đại diện Phòng LĐ, TB&XH huyện Mê Linh cho biết thêm, các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn cũng như các trường hợp đang cách ly được đơn vị lập danh sách để UBND huyện có kế hoạch hỗ trợ kịp thời. Tinh thần chung là không để trường hợp nào không có lương thực, thực phẩm trong thời gian giãn cách xã hội...

https://kinhtedothi.vn/huyen-me-linh-duy-tri-ung-truc-phong-dich-2424-gio-tai-105-chot-kiem-soat-429019.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...