Huyện Mê Linh, (Hà Nội): Tuổi trẻ xã Liên Mạc xung phong vào tuyến đầu chống dịch Covid-19

Đức Vượng - Hương Nguyễn | Thứ hai - 02/08/2021 05:37
 
Ngay sau khi trên địa bàn thôn Bồng Mạc, xã Liên mạc, huyện Mê Linh, (TP. Hà Nội) ghi nhận ca dương tính Covid-19, đoàn thanh niên xã Liên Mạc (huyện Mê Linh – Hà Nội) đã huy động nhân lực tham gia công tác phòng chống dịch cùng các cơ quan chức năng.
Ghi nhận những ngày qua, các chốt đã giúp kiểm soát chặt chẽ người ra, vào địa bàn, hạn chế người địa phương ra ngoài khi không thực sự cần thiết. Đối với các trường hợp người bên ngoài muốn vào địa phương, đều được yêu cầu khai báo y tế bắt buộc, ghi rõ nhật ký đến giao dịch, làm việc và thực hiện các nhiệm vụ theo quy định.
 
anh1
Hiện tai, trên địa bàn xã Liên Mạc ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 trú tại xóm Nam và xóm Đồng thuộc thôn Bồng Mạc.  Với sức trẻ, không ngại khó, không ngại khổ, không sợ nguy hiểm, đoàn thanh niên xã đã huy động lực lượng hỗ trợ các cơ quan chức năng làm công tác phòng tác dịch bệnh.
 
anh 2
Lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia lập các chốt chặn ở các cửa ngõ của thôn Bồng Mạc.
 
anh 3
Đồng chí Nguyễn Anh Quang – phân đoàn xóm Sổ, thôn Bồng Mạc, xã Liên Mạc, huyện mê Linh phun khử khuẩn ở các ngõ xóm.
 
anh 4
Ngoài đồng chí Quang, các đoàn viên của xã Liên Mạc cũng xung phong đi vào từng ngõ xóm phun khử khuẩn, giúp giảm tải khối lượng công việc của lực lượng chức năng.
 
anh 5
Các đoàn viên, thanh niên phân công nhau làm nhiệm vụ tại 5 chốt của thôn Bồng Mạc. Công việc của từng nhóm là đo thân nhiệt và kiểm soát người ra vào ở các chốt.
 
anh 6
Không quản khó khăn, đoàn viên thanh niên xã Liên Mạc có mặt 24/24 ở các điểm chốt.
 
anh 7
Bên cạnh việc kiểm soát người ra vào ở các chốt, đoàn thanh niên xã đã cơ động vào từng ngõ, ngách tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch cho người dân trên địa bàn các thôn của xã Liên Mạc.
 
anh 8
Đoàn viên thanh niên cùng cơ quan chức năng tiếp nhận sự ủng hộ, hỗ trợ của bà con nhân dân cho các chốt.
 
anh 9
Đồng chí Tạ Tiến Lợi – Bí thư Đoàn thanh niên xã Liên Mạc cho biết: “Trước nguy cơ dịch bệnh covid 19 bùng phát trên địa bàn, ĐTN xã đã chủ động báo cáo thường trực Đảng ủy, UBND và BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã xây dựng kế hoạch, kịch bản hoạt động hỗ trợ của ĐTN nếu dịch xảy ra trên địa bàn xã. Do đó, khi trên địa bàn thôn Bồng Mạc có các ca dương tính cùng với các chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy, UBND và BCĐ, Đoàn TN đã tổ chức triển khai các hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch như cử đoàn viên thanh niên tham gia các chốt trực 24/24/7 trên địa bàn xã, tuyên truyền lưu động, đội phản ứng nhanh trước những tình cấp bách…Qua đó, đến nay các hoạt động phòng chống dịch đều chủ động và phát huy hiệu quả”
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...