Kiên Giang: Vụ “chuyện lạ” đề thi tiếng Anh có đáp án sẵn, lỗi tại ai?

Triệu Phong | Thứ bảy - 15/05/2021 08:34
 
Chiều 14/5, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Gò Quao (Kiên Giang) đã có cuộc họp với hiệu trưởng và một số giáo viên của 12 trường học để làm rõ sự cố đề thi tiếng Anh có sẵn đáp án.
img 20210515 095408
Phòng GD& ĐT huyện Gò Quao nơi đề thi tiếng Anh có sẵn đáp án

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó phòng GD&ĐT Gò Quao, cho biết sự số xảy ra tại tổ ra đề thi do ông Nguyễn Kim Quy, Hiệu trưởng trường THCS Thủy Liễu làm tổ trưởng. Tổ này có 4 người, chia đôi nhân sự để ra đề hệ 7 năm và 10 năm. Bước đầu, phòng cũng đã xác định được giáo viên dạy Tiếng Anh của trường THCS Vĩnh Hưng Nam là người gây ra sự cố đề thi tiếng Anh có đáp án của lớp 6.

“Sau khi ra đề thì 2 nhóm phải kiểm tra chéo nên giáo viên ra đề thi môn Tiếng Anh lớp 6, hệ 10 năm đã đánh nháp đáp án vô đề. Trước khi in đề, giáo viên này chỉ xóa nháp ở các mã đề 01, 02, 03, quên xóa nháp đề có mã số 04 nên xảy ra sự cố. Trong quá trình in, sao đề, để bảo mật nên không cho chuyên môn nhúng tay vào. Chỉ có thư ký mới được in, sao và họ cũng không phát hiện ra sai sót”, bà Hạnh nói.

Bà Hạnh cũng thông tin thêm, tùy theo mức độ sai phạm, giáo viên ra đề và lãnh đạo phụ trách chuyên môn của Phòng GD&ĐT sẽ bị kỷ luật phù hợp với từng mức độ sai phạm. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, các thành viên dự họp tại Phòng GD&ĐT Gò Quao đã thống nhất cho các em thi 3 mã đề còn lại được hưởng 2 điểm phần Listening và Reading.

Như đã thông tin, hai ngày trước đó, nhiều phụ huynh học sinh nhiều phụ huynh ở huyện Gò Quao (Kiên Giang) có con đang học lớp 6 cho biết đề thi môn Tiếng Anh cuối học kỳ 2, có cả đáp án trong đề thi.
 
img 20210514 080146 1

Theo đó, ở mã đề thi 04 môn tiếng Anh (hệ 10 năm), phần Listening và Reading, đề cho các câu và yêu cầu học sinh đánh dấu True, “T” (Đúng) hoặc False, “F” (Sai). Tuy nhiên, tất cả các câu này đều được đánh sẵn đáp án. Sau đó, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Gò Quao cũng thừa nhận sai đề thi có đáp án là đúng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...