Lâm Đồng: 326 trường hợp đăng tải thông tin về dịch bệnh COVID-19 bị xử phạt

Hoàng Quý (T/h) | Thứ hai - 12/07/2021 03:41
 
Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) tỉnh Lâm Đồng cho hay, ngay từ đầu năm 2021 đến thời điểm hiện tại, cơ quan này đã rà soát. Theo đó, phát hiện 326 trường hợp vi phạm quy định về đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội liên quan đến dịch bệnh COVID- 19. 
 
images2382261 t63
Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) tỉnh Lâm Đồng đã xử phạt 326 trường hợp vi phạm quy định về đăng tải, chia sẻ trên không gian mạng xã hội liên quan đến dịch bệnh COVID-19 

Cụ thể, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) tỉnh Lâm Đồng đã trực tiếp lập biên bản và ra quyết định xử lý 27 trường hợp vi phạm, với tổng số tiền 280 triệu đồng. Đồng thời, cơ quan này đã chuyển Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành phố trực thuộc tỉnh Lâm Đồng lập biên bản 6 trường hợp; cảnh cáo vi phạm 293 trường hợp (các chủ thể vi phạm đều gỡ bài ngay sau khi nhận được cảnh báo).
 
Cùng với đó, Sở TTTT tỉnh Lâm Đồng cho rằng, trên không gian mạng xã hội hiệnvẫn còn tình trạng đăng tải, chia sẻ các thông tin, hình ảnh chụp các văn bản về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Điển hình, báo cáo kết quả điều tra dịch tễ; báo cáo nhanh các trường hợp tiếp xúc, nghi nhiễm; báo cáo giám sát các trường hợp nghi nhiễm COVID -19, danh sách các ca tiếp xúc gần, quyết định áp dụng biện pháp cách ly,... của các cơ quan, đơn vị, địa phương có chứa đựng danh tính (họ tên, địa chỉ cụ thể, số điện thoại) của các cá nhân liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Qua đó,dư luận bám theo bình luận, xâm phạm đời tư, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của cá nhân và gia đình họ. 
 
Song song với đó, ngày 6/7/2021 vừa qua, Sở TTTT tỉnh Lâm Đồng đã ban hành VB số 557 gửi các đơn vị, địa phương đề nghị tăng cường tuyên truyền, quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Bên cạnh đó, có đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thực hiện công tác soạn thảo, gửi/nhận và xử lý văn bản về tình hình dịch bệnh COVID-19 nắm rõ và thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về bảo mật thông tin cá nhân liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Ngoài ra, không được tiết lộ bằng bất cứ hình thức nào danh tính của các cá nhân liên quan đến dịch bệnh COVID-19.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...