Long Thành (Đồng Nai): Tăng tốc đột phá để trở thành đô thị loại III vào năm 2030

Hữu Ước  | Thứ bảy - 15/05/2021 23:54
 
Tập trung xây dựng, nâng cấp huyện Long Thành để trở thành đô thị loại III vào năm 2030 – Đó chính là nội dung quan trọng trong buổi làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh với các sở, ngành, UBND huyện Long Thành trong đầu tháng 04 vừa qua.
anh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc vào đầu tháng 04-2021

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Phong An - Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành cho biết, nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng huyện Long Thành đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được UBND tỉnh phê duyệt từ năm 2016. Trong quá trình triển khai lập đồ án, đã thực hiện ý kiến của UBND tỉnh về việc nghiên cứu đề xuất khung giao thông chính xung quanh Cảng hàng không (sân bay) quốc tế Long Thành và định hướng phát triển các khu chức năng xung quanh sân bay trong đồ án. Do đó, đồ án quy hoạch đến cuối năm 2019 mới hoàn thành trình phê duyệt và được Hội đồng thẩm định quy hoạch xây dựng tỉnh thông qua vào tháng 3-2020.

Theo đó, trong tháng 7/2020, Thủ tướng Chính phủ có văn bản chấp thuận điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất công nghiệp và đất ở tại đô thị. Trong đó có bổ sung 2 KCN Long Đức 3 và Bàu Cạn - Tân Hiệp với diện tích gần 3 ngàn ha.

Bên cạnh đó, tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục xây dựng huyện Long Thành thành vùng phát triển kinh tế động lực của vùng tỉnh Đồng Nai, thuộc vùng đô thị trung tâm, là cực Đông của TP.HCM. Qua đó,từng bước xây dựng, nâng cấp toàn huyện Long Thành lên đô thị loại IV vào năm 2025 và sẽ trở thành đô thị loại III vào năm 2030. Đồng thời, địa phương này cũng sẽ được phân thành 5 phân vùng phát triển xác định bởi địa giới hành chính, các tuyến giao thông chính và địa hình tự nhiên. Dự báo đến năm 2030 đạt từ 370-380 ngàn người, đến năm 2040, đạt từ 480-500 ngàn người. 
 
anh 2
Vị trí và lợi thế của huyện Long Thành

Tương tự, ông Cao Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã đưa ra yêu cầu các cơ quan liên quan tập trung hoàn thành sớm đồ án quy hoạch vùng huyện Long Thành đảm bảo chất lượng. Trong đó lấy đô thị Long Thành là trung tâm trong tổng thể quy hoạch các vùng huyện lân cận. Qua đó, ông Cao Tiến Dũng cũng xác định các địa phương cần tập trung vào triển khai thực hiện công việc chất lượng và đạt tiến độ. 
 
 
anh 3
Huyện Long Thành đầy sức hút, là điểm đến ấn tượng trong mắt các nhà đầu tư

Tin rằng, với việc nâng cấp huyện Long Thành trở thành đô thị loại III vào năm 2030 sẽ là cơ sở nền tảng để đô thị Long Thành tiếp tục phát triển hoàn thiện, là lộ trình phù hợp hướng đến thành lập thị xã và thành phố Long Thành trong tương lai, để trở thành điểm đến nhiều hứa hẹn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...