Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM: Thăm, tặng quà các Thương binh nặng, có hoàn cảnh khó khăn

Hữu Ước – Y.S | Thứ ba - 27/07/2021 08:04
 
Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021). Theo đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố ủy quyền cho quận, huyện và Thành phố Thủ Đức thăm hỏi, động viên và tặng kinh phí cho 69 Thương binh nặng, đặc biệt nặng có hoàn cảnh khó khăn.
image0 2
 
image0

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng trong hệ thống Mặt trận, đoàn viên, hội viên của các tổ chức thành viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
 
image1 2

Bên cạnh đó, tiếp tục vận động các ngành, các giới, các tầng lớp nhân dân hưởng ứng các hoạt động thiết thực trong việc phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, chăm lo thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Kế hoạch số 349/KH-MTTQ-BTT nhằm triển khai các hoạt động chăm lo, thăm hỏi, động viên các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Thương binh, gia đình chính sách…
 
image1

Trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, thành phố thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt để ngăn chặn sự lây lan của dịch, đời sống người dân có nhiều khó khăn, bất tiện hơn nhưng đều tin tưởng và ủng hộ các giải pháp quyết liệt chống dịch của lãnh đạo Thành phố trong thời gian qua. Trong đó, các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh…đã luôn nêu gương, thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Thành phố góp phần tích cực cho công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua.
 
image2 2

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố thông qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc cơ sở gửi lời thăm hỏi, động viên và gửi kinh phí 2 triệu đồng/người đến 69 Thương binh nặng, đặc biệt nặng có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí là 138 triệu đồng. Ngoài ra, Mặt trận Tổ quốc các quận, huyện và Thành phố Thủ Đức cũng tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà, động viên các Mẹ Việt Nam Anh Hùng, các gia đình thương binh, bệnh binh gặp khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. 
 
image2
 
image3

Cùng với đó, lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Thành phố mong rằng các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nêu gương sáng trong khu dân cư, tích cực tham gia góp ý cho các phong trào, cuộc vận động của Mặt trận đang triển khai ở địa phương để tiếp tục nâng cao hiệu quả xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...