Phú Quốc: Khởi tố hai đối tượng cho vay nặng lãi

 Triệu Phong | Thứ ba - 30/03/2021 04:03
 
Bằng thủ đoạn cho vay không làm hợp đồng, chỉ cần chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu cho nhận tiền trực tiếp, Tuấn và Nguyên đã cho hơn 100 người vay thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.
oi tuong tu an va nguyen tai co quan cong an
Đối tượng Tuấn và Nguyên tại cơ quan công an 

Chiều 30/3, Công an TP Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 1 tháng 24 ngày đối với Nguyễn Văn Tuấn (25 tuổi) và Phan Văn Nguyên (22 tuổi) cùng ngụ ở khu phố 7, phường Dương Đông, TP Phú Quốc về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Theo thông tin ban đầu, khoảng tháng 6/2020, Tuấn và Nguyên cùng hun tiền cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự. Sau đó, cả in nhiều tờ rơi với thông tin cho vay tiền và số điện thoại của mình mang rải, dán lên tường khu vực đông dân cư để người nào có nhu cầu thì liên hệ Nguyên vay tiền góp, lãi suất 20%/tháng.

Tai cơ quan điều tra, Tuấn và Nguyên khai nhận với thủ đoạn khi cho vay không làm hợp đồng, chỉ cần chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu… mang tiền cho vay đưa trực tiếp cho người vay rồi chụp ảnh, quay phim và ghi thông tin cá nhân, số điện thoại, số tiền vay, số tiền góp hàng ngày của người vay tiền vào sổ để theo dõi.

Khi người vay không có khả năng trả nợ Tuấn và Nguyên sẽ dùng hình ảnh đã chụp và quayphim gây áp lực cho người vay kể cả người thân của người vay, buộc người vay bán tài sản để trả tiền đã vay của Nguyên và Tuấn.

Tính từ tháng 6/2020 đến nay, Tuấn và Nguyên cho hơn 100 người vay, với tổng số tiền cho vay là hơn 1,1 tỉ đồng, số tiền lãi đã thu được hơn 210 triệu đồng, thu lợi bất chính hơn 190 triệu đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...