Phú Quốc mạnh tay xử lý người không đeo khẩu trang nơi công cộng

 Triệu Phong | Thứ sáu - 07/05/2021 08:46
 
Sáu người không đeo khẩu trang nơi công cộng tại Phú Quốc đã bị lực lượng chứng năng lập biên bản trong ngày đầu ra quân.
luc luong chuc nang tren dia ban tp phu quoc lam viec voi nguoi dan khong deo khau trang tai noi cong cong
Lực lượng chức năng trên địa bàn TP Phú Quốc làm việc với người dân không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Ngày 7-5, thông tin từ UBND TP Phú Quốc, việc kiểm tra xử phạt người dân và du khách không đeo khẩu trang được thực hiện từ ngày có quyết định của chủ tịch UBND TP đến hết ngày 30-12, không kể ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, tết…

Theo đó, sáng cùng ngày tổ công tác của UBND phường Dương Đông đã ra quân kiểm tra và xử lý người dân trong địa bàn không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng chống dịch Covid-19. Trong ngày đầu ra quân, tổ công tác đã lập biên bản 6 trường hợp không đeo khẩu trang và đang đề nghị lãnh đạo ra quyết định xử phạt.

Bà Trần Mỹ Hiệp – Chủ tịch UBND phường Dương Đông, cho biết nhằn ngăn chặn, kiểm soát, hạn chế dịch Covid-19 lan rộng trong cộng đồng, từ ngày 7-5 đến hết 30-12-2021, tổ công tác sẽ kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp thời những người có hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế và yêu cầu người dân, các cơ quan đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 30-4, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc đã yêu cầu bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra ngoài. Yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Người dân, du khách và các cơ sở kinh doanh dịch vụ thực hiện nghiêm 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và khai báo y tế. Đồng thời, yêu cầu UBND các xã, phường đẩy mạnh tuyên truyền và vận động người dân, các doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Giao cho Công an TP chủ trì phối hợp với UBND các xã, phường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Các cơ quan ban ngành triển khai tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân và du khách.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...