Phú Quốc phát hiện thêm 38 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Triệu Phong | Thứ sáu - 24/09/2021 02:56
 
Tính đến thời điểm hiện tại, TP Phú Quốc đã có 107 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong đó An Thới có 101 ca, Dương Đông có 1 ca. Hàm Ninh có 5 ca.
Lực lượng y tế Phú Quốc tiến hành lấy mẫu test nhanh loại F0 ra khỏi cộng đồng
Lực lượng y tế Phú Quốc tiến hành lấy mẫu test nhanh loại F0 ra khỏi cộng đồng
Chiều 24/9, bác sĩ Võ Thành Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang - cho biết tính đến 12 giờ cùng ngày, Phú Quốc có thêm 38 ca nhiễm SARS-CoV-2 nâng tổng số ca nhiễm tại địa phương này lên 107 ca nhiễm.
 
luc luong y te phu quoc tien hanh lay mau test nhanh loai f0 ra khoi cong dong

Các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 chủ yếu ở phường An Thới, Dương Đông và xã Hàm Ninh, đang được điều trị tại Trung tâm Y tế TP Phú Quốc điều có sức khỏe bình thường, chưa có triệu chứng trở nặng. Lực lượng chức năng đã tiến hành truy vết được 229 trường hợp F1 tiếp xúc gần với F0, đang tiến hành cách ly tại Tiểu đoàn 860.

Sau khi phát hiện ca nhiễm SARS-C0V-2 đầu tiên ở khu phố 1, phường An Thới, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Phú Quốc đã tiến hành các biện pháp mạnh mẽ để truy vết F0, cách ly F1; khoanh vùng, xét nghiệm nhanh tóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, không để lây lan dịch bệnh.

Cũng theo khuyến cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Phú Quốc, yêu cầu người dân trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm chủ trương phòng, chống dịch bệnh của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và UBND tỉnh Kiên Giang như: Ai ở đâu ở yên đó, thực hiện đầy đủ 5K của Bộ Y tế…

Theo lãnh đạo UBND TP Phú Quốc, thì từ ngày 24/9 đến cuối tháng TP Phú Quốc sẽ tiến hành tiêm vắc xin cho toàn bộ người dân và người lao động trên địa bàn thành phố.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...