Phú Quốc tạm dừng đón khách du lịch từ các địa phương có dịch

Triệu Phong | Thứ tư - 10/02/2021 02:28
 
Ngày 10/2, ông Trần Chí Dũng – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, cho biết sở vừa gửi thông báo cho Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố, Hiệp hội Du lịch Kiên Giang và các đơn vị kinh doanh trên địa bàn tỉnh về việc đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
phu quoc tam dung don khach tu cac vung dich trong dip tet nguyen dan tan suu
Phú Quốc tạm dừng đón khách từ các vùng dịch trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu

Theo ông Dũng, việc ra văn bản này thực hiện chỉ thị 15 và 16 của Chính phủ và Thông báo số 80/TB-VP ngày 9/2 của Văn phòng UBND tỉnh thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị trực tuyến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp Tết Tân Sửu 2021.

Trong thông báo gửi các Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố, Hiệp hội Du lịch Kiên Giang và các đơn vị kinh doanh trên địa bàn tỉnh, Sở Du lịch yêu cầu các đơn vị phải thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Y tế trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế địa phương, để đảm bảo an toàn cho khách du lịch, cán bộ công nhân viên và người lao động.

Văn bản cũng chỉ rõ tạm dừng đưa, đón khách tham quan du lịch từ các địa phương đang có dịch bệnh theo công bố của Bộ Y tế, khi phát hiện du khách đến từ các địa điểm có dịch, kịp thời lập danh sách và báo cáo với cơ qua y tế hoặc công an địa phương để được hướng dẫn thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định. Mốc thời gian áp dụng cách ly y tế tính từ 12 giờ ngày 01-02, kể từ ngày du khách rời khỏi khu vực có dịch bệnh, thời gian cách ly tập trung là 14 ngày.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, hiện nay việc hủy tour, dịch vụ khá nhiều. Đề nghị các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch (lưu trú, ăn uống, vui chơi giải trí, vận chuyển khách du lịch, các điểm du lịch..) xem xét, hợp tác, tạo điều kiện, hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn với các đơn vị khai thác, sử dụng dịch vụ (lữ hành, khách du lịch) trong việc hoàn, hủy tour, hủy dịch vụ.

Quy định cụ thể về địa điểm, thời điểm đeo khẩu trang tại các khu vực trong cơ sở lưu trú du lịch, khu du lịch, khu vui chơi giải trí, trong các sự kiện, hội nghị theo hướng dẫn.

Ông Bùi Áng Văn – Tổng Quản lý khách sạn, resort Kim Hoa, cho biết trước lúc dịch lượng khách đặt phòng khá đông, nhưng khi dịch bùng phát khách hủy phòng rất nhiều, mỗi ngày chỉ còn 1 đến 2 phòng hoạt động. 

Trước đó, UBND tỉnh Kiên Giang, cũng có thông báo ngưng bắn pháo hoa tại TP Rạch Giá và Phú Quốc để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...