Phú Quốc thí điểm đón khách quốc tế bằng hộ chiếu vắc-xin

Triệu Phong | Thứ bảy - 20/11/2021 05:00
 
Chuyến bay VJ3749 của Hãng hàng không Vietjet đưa 204 du khách Hàn Quốc đến nghỉ dưỡng và du lịch tại siêu quần thể Phú Quốc United Center, với thời gian 4 ngày 3 đêm.
Đúng 12 giờ ngày 20/11, tại sân bay Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Phú Quốc của ngành du lịch Việt Nam trong thời gian bình thường mới sau gần 2 năm ảnh hưởng dịch Covid-19.

Toàn bộ hành trình của đoàn do Vinpearl phối hợp chặt chẽ cùng đối tác chiến lược tại thị trường Hàn Quốc, Công ty Du lịch Marketing Highland và Hãng hàng không Vietjet xây dựng, tiên phong đón những du khách “hộ chiếu vaccine” đầu tiên đến nghỉ dưỡng và du lịch tại siêu quần thể “tất cả trong một” qui mô hàng đầu châu Á - Phú Quốc United Center theo quy trình hướng dẫn đón khách quốc tế của Bộ VHTTDL và Sở Du lịch Kiên Giang.
Khách quốc tế Hàn Quốc đến Phú Quốc
Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang chụp hình với du khách Hàn Quốc

Phát biểu tại lễ đón khách, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, để thực hiện được chuyến bay mở ra một trang mới của du lịch Phú Quốc, tỉnh đã nhận được sự chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ và đặc biệt luôn có sự ủng hộ, đồng hành của các doanh nghiệp tiên phong như Hãng Hàng không Vietjet và Công ty Cổ phần Vinpearl. Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang tin tưởng với sự năng động và phối hợp chặt chẽ của các doanh nghiệp gồm hàng không, lữ hành, các đơn vị lưu trú và dịch vụ, TP Phú Quốc có thể đón và phục vụ tới 400.000 khách du lịch nội địa và quốc tế tới cuối năm 2021.
20211120 121328
Khách quốc tế đáp xuống sân bay Phú Quốc

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam, cho biết: "Đây là sự kiện mở đầu cho chương trình thí điểm "hộ chiếu vắc-xin" tại Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung, là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch, hướng đến từng bước mở cửa và phát triển kinh tế trong bối cảnh mới. 
20211120 122146
Làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay

Chia sẻ với báo chí, ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc, cho rằng sự kiện đón hơn 200 khách du lịch của Hàn Quốc đến Phú Quốc là sự nổ lực rất lớn của chính quyền địa phương, chuyến bay mang lại nhiều hứa hẹn mở cửa du lịch và quá trình phát triển Phú Quốc. Đồng thời, đảm bảo tính an toàn của du khách quốc tế khi đến Phú Quốc. Trong thời gian tới sẽ đón thêm nhiều chuyến bay quốc tế đến Phú Quốc, đảm bảo an toàn đón khách du lịch quốc tế và nội địa.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...