Phú Quốc xử phạt người dân và du khách không đeo khẩu trang trong dịp lễ

Triệu Phong | Thứ sáu - 30/04/2021 10:25
 
Lễ 30-4 và 1-5, Phú Quốc ước tính đón hàng trăm ngàn lượt khách đến tham quan nghỉ dưỡng, lo ngại dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng, Phú Quốc ra thông báo mạnh tay xử lý du khách và người dân không đeo khẩu trang trong dịp lễ.
20210430 062000
Du khách đeo khẩu trang và khai báo y tế khi đi du lịch tại Phú Quốc
 
20210430 061938

Sáng 30-4, thông tin từ UBND TP Phú Quốc cho biết Chủ tịch UBND TP vừa có thông báo yêu cầu tăng cường phòng chống dịch Covid-19, gửi các cơ quan ban ngành trên địa bàn thành phố và các cơ sở lưu trú.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc yêu cầu: bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra ngoài. Yêu cầu các đơn vị, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không đeo khẩu trang và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Người dân, du khách và các cơ sở kinh doanh dịch vụ thực hiện nghiêm 5k, đặc biệt là đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và khai báo y tế. 

Chủ tịch yêu cầu UBND các xã, phường đẩy mạnh tuyên truyền và vận động người dân, các doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Giao cho Công an thành phố chủ trì phối hợp với UBND các xã, phường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Các cơ quan ban ngành triển khai tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân và du khách.

Trước đó, ông Phạm Văn Nghiệp – Phó Chủ tịch UBND TP Phú Quốc cũng vừa ký quyết định phê duyệt kế hoạch tiêm vắc xin đợt 1 năm 2021 trên địa bàn thành phố.

Theo kế hoạch, đợt tiêm đầu tiên sẽ có 1.489 người được tiêm văc xin phòng Covid-19, thuộc các nhóm đối tượng gồm người thuộc lực lượng tuyến đầu phòng dịch làm việc trong các cơ sở y tế; người là nhân viên, cán bộ hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh, sân bay; người là thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, người làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ Covid dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên; người là giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, người làm việc tại các cơ quan thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

Riêng với đối tượng là giáo viên, sẽ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 3 trường THPT trên địa bàn và giáo viên các trường THCS Dương Đông 1 và THCS Dương Đông 2. Ngoài ra, đối với các trường THCS An Thới 1, TH-THCS An Thới 2 sẽ tiêm dự phòng nếu còn vắc xin.

Cũng theo kế hoạch, Phú Quốc sẽ bố trí 12 điểm tiêm, tiêm trong 3 ngày (2,3 và 4-5), riêng điểm tiêm tại đại đội pháo 37 sẽ tổ chức tiêm trong 2 ngày (4 và 5-5).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...