Quảng Bình: Đảm bảo an toàn các điểm Bầu cử sớm

  Hoàng An | Thứ sáu - 21/05/2021 04:54
 
Ngày 21/5/2021, tại 17 khu vực bầu cử sớm của tỉnh Quảng Bình: Gồm 5 khu vực (từ số 14 đến 18) ở xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh; 8 khu vực (số 1 đến số 8) xã Thượng Trạch, 3 khu vực (số 1 đến số 3) ở xã Tân Trạch và Khu vực bỏ phiếu, thuộc huyện Bố Trạch, các cử tri hồ hởi và phấn khởi tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026. Đây là các khu vực thuộc địa bàn miền núi, vùng sâu vùng xa, biên giới xa xôi của tỉnh Quảng Bình. Cử tri tại đây được đi bầu sớm hơn 2 ngày so với ngày bầu cử chung của cả nước. 
an 1
Điểm bầu cử số 6 thôn Hà Lời, thị trấn Phong Nha được trang trí khang trang và công tác tổ chức chu đáo

Từ sáng sớm, đông đảo bà con đồng bào dân tộc thiểu số đã đến khu vực bỏ phiếu số 6, thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch. Khu vực này có hai điểm bỏ phiếu là bản Rào Con và thôn Hà Lời, tổng số cử tri hơn 800 người; chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Do đường sá đi lại khó khăn, người dân ở xa các điểm bầu cử nên người dân đã phải đi từ rất sớm. Ông Nguyễn Văn Hồ, ở thôn Hà Lời, thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết. "Sáng hôm nay thôn Hà Lời tổ chức bầu cử, chúng tôi tham dự lễ khai mạc bầu cử, người dân thôn bắt đầu bầu cử. Cá nhân tôi sắp xếp công việc của gia đình để tham gia. Chọn ra những người có tài, có đức, có trách nhiệm cao với nhân dân, với đất nước. Khi vào cổng, Hội đồng bầu cử sắp xếp hợp lý, phòng chống dịch bệnh Covid-19."
 
an 2
 Cử tri điểm bỏ phiếu số 6 thôn Hà Lời thị trấn Phong Nha được hướng dẫn bỏ phiếu, dân chủ và đúng luật

Tại điểm bỏ phiếu, công tác tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19, việc hướng dẫn cử tri thực hiện bỏ phiếu được thực hiện chặt chẽ, từ việc bố trí khẩu trang, nước sát khuẩn, cử tri khi đến bỏ phiếu đều được đo thân nhiệt, hướng dẫn thực hiện trình tự bỏ phiếu đảm bảo trật tự, theo đúng quy định giãn cách, phòng chống dịch. Qua đó, các thành viên ban bầu cử đã hướng dẫn người dân thực hiện các quy trình nhận phiếu bầu cử, bỏ phiếu vào thùng phiếu, nhận thẻ cử tri, đi bỏ phiếu theo một chiều. Các cử tri đã thực hiện quyền và nghĩa vụ, lựa chọn những ứng cử viên có uy tín, có đức, có tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng của bà con bầu vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Phạm Ngọc Song, Tổ trưởng Tổ bầu cử thôn Hà Lời, thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch cho biết: Ban bầu cử vận động bà con bỏ phiếu bầu cử theo đúng quy định, tránh các trường hợp đi bỏ phiếu hộ, bỏ phiếu thay hoặc 1 người bỏ phiếu thay cho tất cả thành viên trong gia đình. "Chúng tôi vận động bà con đi bỏ phiếu sớm, bà con rất phấn khởi, sáng nay tổ chức khai mạc bà con có mặt từ sớm. Công tác phòng chống dịch trong bầu cử có bố trí sát khuẩn, đo thân nhiệt".
 
an 3
Cử tri xem tiểu sử từng Đại Biểu trước lúc vào bỏ phiếu

Sáng cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng đã dự lễ khai mạc bầu cử và kiểm tra công tác bầu cử tại thôn Hà Lời, thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Theo ông Vũ Đại Thắng cho biết, công tác chỉ đạo, triển khai, hướng dẫn tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử thời gian qua được thực hiện bài bản, đúng quy định của pháp luật và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương; bảo đảm công khai, dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, đúng thời gian, tạo không khí trao đổi thẳng thắn, cởi mở giữa những người ứng cử với cử tri. 
 
an 4
Củ tri tự tay mình ghi và bỏ lá phiếu vào thùng phiếu đúng luật không bỏ phiếu thay

Tính đến thời điểm này, trên toàn địa bàn tỉnh Quảng Bình, công tác chuẩn bị cho bầu cử diễn ra hết sức chu đáo, các điểm bầu cử được trang trí, khánh tiết đầy đủ theo quy định sẵn sàng khai mạc và đón tiếp bà con nhân dân. Qua việc bầu cử sớm hôm nay thì tỉnh sẽ có những kinh nghiệm rút ra để ngày 23/5 việc bầu cử toàn tỉnh sẽ diễn ra thuận lợi và thành công.
 
Một số hình ảnh điểm bỏ phiếu sớm thôn Hà Lời thị trấn Phong Nha huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình sáng 21.5/2021:
 
dsc 3597 copy
 
dsc 3614 copy
 
dsc 3617 copy
 
dsc 3618 copy
 
dsc 3632 copy
 
dsc 3650 copy
 
dsc 3651 copy
 
dsc 3668 copy
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...