Quảng Trị: Tổ chức Hội nghị kết nối và phát triển năng lượng khí 

Thành Ánh – Thuỳ Duyên | Thứ bảy - 27/03/2021 05:15
 
Tại hội nghị kết nối và phát triển năng lượng khí, Hội nghị này do UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công ty Eni Việt Nam (Italia) tổ chức. Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã giới thiệu khái quát về định hướng phát triển của tỉnh Quảng Trị. Trong đó, các nội dung liên quan đến các lợi thế, điều kiện pháp lý, tính sẵn sàng của địa phương trong việc kết nối và phát triển mỏ Kèn Bầu. 
anh qtri
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đưa ra thông điệp xây dựng Quảng Trị trở thành một “Trung tâm năng lượng liên vùng năng động và có trách nhiệm”. Qua đó, chính quyền và nhân dân Quảng Trị quyết tâm sẵn sàng đồng hành cùng các cá nhân, đơn vị, tổ chức, công ty đầu tư vào lĩnh vực phát triển năng lượng, đặc biệt là năng lượng khí tại địa phương.

Tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng cho rằng, định hướng phấn đấu đưa Quảng Trị trở thành Trung tâm năng lượng khu vực là cơ hội phát triển kinh tế- xã hội cho địa phương trong những năm tiếp theo. Mặc dù, đang còn hạn chế về cơ sở hạ tầng nhưng với sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, tỉnh Quảng Trị quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu nêu trên, trong đó có việc đẩy mạnh tiềm năng kết nối mỏ khí Kèn Bầu. 

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng còn thông tin đến hội nghị về việc Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chủ trương đầu tư dự án Khu Công nghiệp Quảng Trị do Liên doanh VSIP-Amata-Sumitomo làm Chủ đầu tư và kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội, triển khai các dự án đầu tư vào tỉnh Quảng Trị. 

Dịp này, Giám đốc điều hành Luca Dragonetti cũng trình bày báo cáo về triển vọng mỏ Kèn Bầu, mong muốn của Tập đoàn Eni về nhu cầu, lộ trình phát triển, khả năng kết nối mỏ Kèn Bầu và nhận được rất nhiều ý kiến tham gia tâm huyết của đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành trung ương, các chuyên gia quản lý đầu ngành. Đặc biệt, các tập đoàn quốc tế như Gazprom International(Nga), Hanwha Energy(Hàn Quốc), EDRA(Malaysia), Liên doanh Vietgazprom... trong vấn đề chính sách triển khai các dự án hạ tầng khai thác năng lượng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...