Sân bay Phú Quốc đón tin vui, sẳn sàng đón khách quốc tế

Triệu Phong | Thứ hai - 25/10/2021 05:51
 
Chuẩn bị thí điểm đón khác quốc tế bằng hộ chiếu xắc-xin, sân bay quốc tế Phú Quốc đón nhận tin vui.
Ngày 25/10, Hội đồng Sân bay Quốc tế đã thẩm định và trao giấy Chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay cho Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc bằng hình thức trực tuyến.

Theo ông Nguyễn Minh Đông - Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc - cho biết đạt được những điều kiện của chương trình kiểm chuẩn y tế sân bay và được cấp Chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay (gọi tắt là AHA) của Hội đồng Sân bay Quốc tế (gọi tắt là ACI) là một minh chứng cho hành khách và các Hãng hàng quốc tế cũng như trong nước khi đặt chân đến Phú Quốc. Cảng hàng không Phú Quốc ưu tiên đặt sức khoẻ và sự an toàn của hành khách lên hàng đầu, tạo sự an tâm cho hành khách và các Hãng hàng không khi mở đường bay đến Phú Quốc trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. 

Đạt chứng nhận này cũng là sự cam kết của Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc trong việc ưu tiên các biện pháp an toàn và sức khỏe phù hợp với các khuyến nghị của Đội công tác đặc biệt về phục hồi hàng không của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO), và phù hợp với các hướng dẫn Khởi động lại và Phục hồi kinh doanh hàng không của Hội đồng sân bay quốc tế (ACI) ông Đông cho hay.
ong tong phuoc truong bi thu thanh uy phu quoc va ong huynh quang hungchu tich ubnd tp phu quoc trao giay chung nhan va hoa cho dai dien san bay phu quoc
Ông Tống Phước Trường - Bí thư thành ủy Phú Quốc và ông Huỳnh Quang Hưng -Chủ tịch UBND TP Phú Quốc trao giấy chứng nhận và hoa cho đại diện sân bay Phú Quốc

Để đạt được giấy chứng nhận chuẩn AHA, đã nỗ lực triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 chuẩn bị sẵn sàng công tác phục vụ đón khách du lịch quốc tế, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn, theo chỉ đạo của Thủ tướng và các Bộ ngành, UBND tỉnh Kiên Giang, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Cảng hàng không Phú Quốc đã chủ động phối hợp với Trung tâm y tế TP Phú Quốc, trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Kiên Giang và các đơn vị liên quan xây dựng, triển khai quy trình khai thác bảo đảm an toàn cho hành khách đi máy bay và nhân viên hàng không trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. Trang bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch và trang bị bảo hộ cho cán bộ, nhân viên; lắp máy đo thân nhiệt từ xa; thực hiện khử khuẩn hành lý bằng tia UV; thường xuyên phun khử khuẩn, khử trùng các trang thiết bị, các khu vực trong nhà ga; tăng cường nhân lực vệ sinh bằng dung dịch sát khuẩn tại các điểm khu vực hành khách thường xuyên tiếp xúc,....

Trên cơ sở đó, sân bay Phú Quốc phối hợp với CDC thực hiện quy trình kiểm soát tình hình sức khỏe hành khách thông qua “hộ chiếu vắc xin”, thiết bị thông minh kiểm tra thân nhiệt từ xa, xét nghiệm Covid-19 ngay tại sân bay. Đồng thời xây dựng các quy trình xử lý, cách ly, truy vết các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp phát hiện F0, không để lây nhiễm ra cộng đồng. Tổ chức tiêm vắc-xin cho toàn bộ nhân viên của Cảng hàng không đáp ứng nhu cầu phục phục khách.
san bay phu quoc noi vua dat cong bo dat chuan y te quoc te
Sân bay Phú Quốc nơi vừa đạt công bố đạt chuẩn y tế quốc tế

Ông Antoine Rostwrowski - Phó Chủ tịch cấp cao Hội đồng Sân bay Quốc tế - đánh giá cao các chủ trương, chính sách của Chính phủ Việt Nam với những nỗ lực to lớn nhằm thúc đẩy quá trình phục hồi các đường bay và thị trường hàng không quốc tế bằng hộ chiếu vắc-xin. Việc Chính phủ lựa chọn Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc là một trong các sân bay thí điểm cho hoạt động mở lại đường bay quốc tế, đón tiếp du khách nước ngoài sau một thời gian dài tạm ngừng khai thác quốc tế do dịch Covid-19 là một trong những điểm nhấn kích cầu nền du kinh tế sau dịch.

Dự tính ngày 20/11, Phú Quốc sẽ đón khách quốc tế trở lại dự kiến khoảng 3.000 đến 5.000 khách/ tháng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...