Tân Phong (quận 7 - TP HCM): Khu phố 6 làm tốt công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Trắc Long – Thiện Tài | Thứ năm - 15/04/2021 06:13
 
Trong những ngày này tại các khu vực thuộc KP6, phường Tân Phong, quận 7, TP HCM đều nghe về công tác tuyên truyền của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã được BĐH KP 6 tập trung cao độ và hoàn thành theo đúng kế hoạch đã đề ra.
image0
Bà Phạm Thị Nga (Tổ trưởng tổ dân phố số 1 - KP 6, phường Tân Phong, quận 7) đã trực công tác niêm yết danh sách cử tri tại Nhà văn hoá Cộng đồng khu phố

Tại nhà văn hóa cộng đồng là các điểm bỏ phiếu đều được niêm yết danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử để nhân dân biết, tìm hiểu. Đồng thời, công tác tuyên truyền bằng các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng và Nhà nước, của địa phương về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Bên cạnh việc tuyên truyền kịp thời danh sách chính thức của những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường Tân Phong khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại  đơn vị bầu cử, đã giúp nhân dân trong khu phố hiểu rõ hơn mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Chia sẻ về điều này, ông Nguyễn Văn Cường ở tổ dân phố 6, Skygarden 3 cho rằng: Qua tuyên truyền, chúng tôi có thể nắm bắt rõ tiểu sử, quá trình công tác của từng ứng cử viên, từ đó giúp chúng tôi có quyết định, lựa chọn những người có đủ trình độ, năng lực công tác, có tài, có tâm để bầu vào đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tính đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử của Kp 6, phường Tân Phong đang được thực hiện đúng tiến độ, các bước được tiến hành chặt chẽ, công khai, dân chủ, đúng quy định. Theo đó, Ban Chỉ đạo bầu cử phường Tân Phong đã phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, phụ trách từng tổ dân phố, xây dựng kế hoạch tổ chức bầu cử. Bên cạnh đó, UBND phường Tân Phong đã quán triệt đầy đủ, triển khai, tập huấn kịp thời, đã cấp phát tài liệu phục vụ công tác bầu cử và các văn bản của Trung ương, thành phố tới các ban, đoàn thể của phường và các tổ dân phố…

Được biết trước đó, UBND phường Tân Phong đã tổ chức các hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Cùng với đó, với nhiệm vụ quan trọng là hiệp thương giới thiệu người tham gia ứng cử, tổ chức các hội nghị lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri đối với người tham gia ứng cử đã được MTTQ phường Tân Phong thực hiện tốt. Qua đó, kết quả đã hiệp thương và chốt danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND phường Tân Phong, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tin rằng với sự chuẩn bị chu đáo, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn phường Tân Phong nói chung và KP 6 nói riêng sẽ diễn ra tốt đẹp, góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và cả nước. Để mọi người dân hướng về ngày hội non sông của đất nước.

Có thể thấy, với tinh thần chủ động, sự chuẩn bị chu đáo, phường Tân Phong nói chung và KP 6 nói riêng đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt công tác chuẩn bị, góp phần tổ chức thành công Cuộc bầu cử, lựa chọn được những đại biểu ưu tú nhất đại diện cho Nhân dân vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...