Tân Phú – Đồng Nai: Thường xuyên tuyên truyền về an toàn cháy, nổ qua hệ thống thông tin cơ sở trong thời gian giãn cách xã hội

Văn Hải | Thứ tư - 11/08/2021 05:12
 
Nhằm đảm bảo an toàn cháy, nổ trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Công an huyện Tân Phú đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền kiến thức và kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) qua hệ thống thông tin cơ sở.
1d487e8fd6c63f9866d7
Cán bộ Công an huyện Tân Phú phát tờ rơi, đĩa CD cho Công an các xã, thị trấn và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện. Ảnh Cổng TTĐT Công an tỉnh Đồng Nai

Trong đó, tỉnh Đồng Nai hiện đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Vì vậy, người dân phải ở trong nhà và hạn chế ra ngoài trừ các trường hợp thật sự cần thiết để mua lương thực, thực phẩm, khám chữa bệnh,…
Trong khi đó, ở các khu công nghiệp, các doanh nghiệp cũng đang áp dụng phương án “3 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ). Bên cạnh đó, tại các cửa hàng bách hóa, tạp hóa, chợ đầu mối,… cũng là nơi tập trung đông người mua lương thực, thực thẩm và các đồ dùng thiết yếu. 

Vì lẽ đó, với nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nguy cơ xảy ra cháy, nổ, gây thiệt hại về người và tài sản. Qua đó, nhằm đảm bảo an toàn cháy, nổ trong thời gian giãn cách xã hội, Công an huyện Tân Phú đã tổ chức tuyên truyền kiến thức và kỹ năng về PCCC và CNCH qua hệ thống thông tin cơ sở.

Cụ thể, vào ngày 08/8/2021 vừa qua, Công an huyện Tân Phú đã cử cán bộ đi cấp phát các tờ rơi, đĩa CD có nội dung tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn PCCC&CNCH cho Công an các xã thị trấn, Khu công nghiệp, các cửa hàng bách hóa, tạp hóa, chợ,… tổ chức phát thanh trên loa, đài của cơ sở, địa phương.

Tin rằng, việc thực hiện công tác tuyên truyền hứa hẹn sẽ góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn PCCC và CNCH đến các tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...