Thẩm mỹ viện AMIDA (TP Đà Nẵng) sẽ bị khởi tố vì vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Thành Ánh – Quang Huy | Thứ năm - 13/05/2021 00:46
 
Ngày 12/5/2021, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết vào chiều cùng ngày, các cơ quan tư pháp của thành phố Đà Nẵng đã họp và thống nhất sẽ khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc vi phạm các quy định an toàn nơi đông người theo Bộ luật hình sự tại thẩm mỹ viện Amida.
img 3766 1620869257470 1025
Thẩm mỹ viện AMIDA sẽ bị khởi tố hình sự vì vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, nhấn mạnh: "Tôi đề nghị ngành y tế hỗ trợ phối hợp hoạt động lấy lời khai của các đối tượng đang là F0 hoặc đang trong khu cách ly. Theo đó, khi có quyết định khởi tố vụ án cần thông tin rộng rãi để răn đe các hành vi tương tự".

Được biết, thẩm mỹ viện Amida hiện đang là ổ dịch lớn nhất TP Đà Nẵng với số ca mắc liên quan hơn 40 người. 
Đồng thời, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng trước đó đã yêu cầu Công an thành phố xác minh một clip được cho liên quan đến thẩm mỹ viện Amida cho thấy nhiều người không đeo khẩu trang. Đồng thời, yêu cầu các địa phương tập trung phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để đảm bảo hiệu quả phòng chống dịch. 

Cũng theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng còn lưu ý Ban Quản lý khu công nghiệp cần tập trung rà soát lại đã làm tốt công tác phòng chống dịch tại các khu công nghiệp. Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cho rằng: "Vì sao có công nhân sốt từ 3/5 vẫn đi làm. Cần xem xét lại tình trạng này cũng như việc đo thân nhiệt không chính xác vẫn xảy ra".

Cũng tại cuộc họp, Thường trực Thành uỷ TP Đà Nẵng cũng đánh giá cao về những chỉ đạo nhanh và bình tĩnh của các cấp chính quyền thành phố. Qua đó, thể hiện trong nỗ lực truy vết, xét nghiệm khẩn cấp ngay trong đêm 11/5/2021 vừa qua, sau khi có thông tin hơn 30 F1 của một bệnh nhân nghi mắc Covid-19 là nữ nhân viên tổng đài ở Khu công nghiệp An Đồn. Trong đó, quận Sơn Trà trong một ngày đã lấy mẫu xét nghiệm hơn 8.000 người, bao gồm người làm việc ở khu công nghiệp và người dân sống ở xung quanh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...