Trạm CSGT Suối Tre: Phối hợp xử lý nghiêm lượng chim cút không rõ nguồn gốc

Nhóm PVMĐ | Thứ tư - 28/04/2021 03:49
 
Tối 27/4/2021, trên tuyến quốc lộ 1A qua địa phận huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, tổ công tác của Trạm CSGT Suối Tre dưới sự chỉ huy của Trung tá Lê Ánh Dương – Trạm trưởng Trạm Suối Tre, sau khi nhận được tin báo đã phát hiện, bắt quả tang chiếc xe ô tô tải biển kiểm soát 63C – 15480 do tài xế Nguyễn Văn Tâm (sinh năm 1986) điều khiển,đang có hành vi vận chuyển một lô chim cút nhập lậu không rõ nguồn gốc.
image0
Chiếc ô tô tải và lượng lớn thùng xốp chứa chim cút qua sơ chế không rõ nguồn gốc bị Trạm CSGT Suối Tre lập biên bản xử lý.
 
image1

Qua kiểm tra, trên xe đang vận chuyển 92 thùng xốp màu trắng trong đó có chứa một lượng lớn chim cút đã qua sơ chế, chưa rõ người gửi, toàn bộ số hàng trên tài xế không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Hiện tổ công tác đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện và lô hàng để tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Sau khi lập biên bản tại hiện trường, toàn bộ số hàng trên ngay lập tức được Trạm trưởng Lê Ánh Dương chỉ đạo bàn giao cho Trạm Thú y huyện Thống Nhất để có biện pháp xử lý thích hợp, nhóm PV sẽ kịp thời thông tin cho bạn đọc về hướng giải quyết của Trạm Thú y huyện Thống Nhất và Cục Thú y Đồng Nai trong thời gian sớm nhất. 

Đối với hành động lần này, Trạm CSGT Suối Tre đã có hành động kịp thời ngay khi nhận được tin báo, quyết đoán xử lý nhanh chóng để bàn giao cho các đơn vị liên quan, thể hiện tinh thần kiên quyết không nương tay với hành vi buôn bán thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trạm trưởng Lê Ánh Dương nhấn mạnh, sẽ kiên quyết xử lý nghiêm khắc tất cả các hành vi vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc, cũng như tuyệt đối không nhận bất kì hành vi hối lộ, lo lót nào để xử lý nhẹ tay các trường hợp vi phạm. 

Có thể thấy rằng, hiện nay các lực lượng chức năng không còn đảm nhiệm riêng lẻ các nhiệm vụ, mà đang ngày càng phối hợp chặt chẽ hơn để duy trì trật tự xã hội trong nhiều lĩnh vực. Lực lượng CSGT bên cạnh nhiệm vụ duy trì an ninh trật tự, an toàn giao thông, cũng vô cùng có trách nhiệm trong việc phối hợp bản đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, ngăn chặn kịp thời việc vận chuyển hàng hóa thực phẩm trôi nổi, góp phần lớn trong nhiệm vụ bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân. Nhờ có tinh thần trách nhiệm và tinh thần kiên quyết bài trừ hành vi vi phạm trong bất kỳ lĩnh vực nào, lực lượng CSGT Trạm Suối Tre dưới sự chỉ đạo của Trạm trưởng Lê Ánh Dương đang phát huy tốt vai trò của mình: làm tốt nhiệm vụ, nhiệt tình trong công tác, kiên quyết với vi phạm, từ đó đảm bảo bình yên cho các tuyến đường và cho cả xã hội.  

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...