Trạm CSGT Suối Tre: Tập trung xử lý mạnh vi phạm về TTATGT - Vi phạm nồng độ cồn và quá khổ quá tải

Nhóm PVMĐ | Chủ nhật - 11/04/2021 04:51
 
Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng CSGT của Trạm CSGT Suối Tre đã tăng cường tuần tra kiểm soát, kiểm tra, xử lý tài xế có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng vượt quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ. Hai chuyên đề này đã được Trạm triển khai quyết liệt, hiệu quả trong thời gian qua.
anh 1
Lực lượng CSGT Trạm Suối Tre tăng cường kiểm tra nồng độ cồn

Tập trung vào các lỗi vi phạm, đặc biệt là nồng độ cồn

Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre thực nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT tuyến Quốc lộ 1A (đoạn từ khu vực giáp ranh tỉnh Bình Thuận đến đầu tuyến đường tránh Võ Nguyên Giáp, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom) và 17 km tuyến Quốc Lộ 56. Dù vậy, 2 đoạn quốc lộ này lại đi qua nhiều địa bàn huyện, thành phố nên tình hình TTATGT phải kiểm soát chặt chẽ, nếu không sẽ rất phức tạp. 

Thời gian vừa qua, có thể nói từ khi Trung tá Lê Ánh Dương đảm nhận chức vụ Trưởng trạm CSGT Suối Tre đến nay, tình hình TTATGT ở 2 đoạn tuyến quốc lộ này có nhiều chuyển biến tích cực, đáng ghi nhận.

Thực hiện tốt chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên. Theo đó, lực lượng CSGT của Trạm CSGT Suối Tre đã tham gia tích cực triển khai các chuyên đề đảm bảo ATGT của lực lượng CSGT toàn tỉnh như: Đo nồng độ cồn; kiểm tra lái xe sử dụng ma túy; xe quá khổ quá tải; lạng lách, đánh võng; đi không đúng phần đường, làn đường; đi vào đường cấm; đi xe máy không đội mũ bảo hiểm…
 
anh 2
Nghiêm túc xử lý tất các các phương tiện vi phạm

Nhờ làm tốt công tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự ATGT và gắn với công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nên nhìn chung, tình hình trật tự ATGT trên tuyến do Trạm quản lý cơ bản được đảm bảo thông suốt, tình trạng ùn tắc rất ít khi xảy ra. Với chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100, Trạ triển khai rất ráo riết, nên từ đó mang lại hiệu quả rất lớn khi cánh tài xế không dám đụng vào bia rượu khi tham gia lưu thông. 

Kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng vượt quá khổ quá tải

Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh về tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng vượt quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ, Trạm Cảnh sát giao thông đã tổ chức quán triệt đến các các CBCS triển khai quyết liệt, hiệu quả.
 
anh 3
Các phương tiện chở quá khổ quá tải đều bi xử lý nghiêm

Kế hoạch của lãnh đạo tỉnh bắt đầu chuyên đề được thực hiện từ ngày 01/4 đến 31/12/2021, cũng từ đó Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre đã phối hợp với các lực lượng có liên quan tăng cường tuần tra, kiểm soát trên tuyến trọng điểm của mình quản lý. Theo ghi nhận của chúng tôi, Trạm Suối Tre đã lên lịch công tác để bố trí lực lượng TTKS, thực hiện chuyên đề 24/24. Trong thời gian cao điểm, lực lượng CSGT sẽ tập trung kiểm tra xử lý những trường hợp điều khiển xe ô tô tải, xe ô tô kéo rơ moóc có dấu hiệu vi phạm như chở hàng vượt quá tải trọng thiết kế của xe; quá tải trọng của cầu, đường; quá khổ giới hạn của xe, cầu đường mà không có giấy phép lưu hành do cơ quan có thẩm quyền cấp; tự ý cải tạo, thay đổi kích thước thành, thùng xe, xe ô tô vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng vi phạm các quy định khi tham gia giao thông...

Trường hợp phát hiện vi phạm, lực lượng CSGT sẽ tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định, tạm giữ các loại giấy tờ, phù hiệu xe tải, tem kiểm định có liên quan đến người điều khiển, phương tiện, hàng hóa để bảo đảm cho việc xử phạt vi phạm hành chính; áp dụng các biện pháp xử phạt chủ xe và các hình thức phạt bổ sung khác theo quy định; yêu cầu chủ xe, lái xe có trách nhiệm hạ tải, bảo quản hàng hóa, chịu mọi chi phí cho việc hạ tải sau khi bảo đảm trọng tải theo quy định mới cho xe tiếp tục lưu hành.
 
anh 4
Bắt buộc các chủ phương tiện phải hạ tải đúng quy định pháp luật

Có thể nói, những nỗ lực không ngừng nghỉ của CBCS Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre trong thời gian qua đã góp phần cùng lực lượng CSGT Công an Đồng Nai đảm bảo tốt trật tự ATGT trên địa bàn toàn tỉnh. Hình ảnh người CSGT nghiêm túc làm nhiệm vụ, dứt khoát nói không với vi phạm đang ngày càng được người dân ghi nhận.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...