Trong hai ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 Chính phủ - UBND phường 7 (quận Phú Nhuận) đã kiên quyết xử phạt gần 14 triệu đồng 

Phan Thanh Việt | Chủ nhật - 11/07/2021 02:44
 
Sau 3 ngày thực hiện lệnh giãn cách xã hội, ở giao lộ đường Hoa Sứ với đường Phan Xích Long. Tại đây, tổ công tác thuộc P.7 (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã triển khai công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nội dung Chỉ thị 16 của TTg, hầu hết người dân chấp hành nghiêm. Tuy nhiên, vẫn còn cómột số trường hợp ra đường cấp bách như dẫn con đi khám răng...
bia

Được biết, phường 7, quận Phú Nhuận trước đó (ngày 9 đến 10/7/2021) đã phạt tổng cộng 24 trường hợp, với số tiền 25 triệu đồng. Theo đó, các lực lượng chức năng của phường 7 Quận Phú Nhuận đã làm tốt công tác chống dịch theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.
 
viet3832

Chia sẻ về điều này, ông Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND phường 7, Quận Phú Nhuận cho hay, thực hiện chỉ thị 16 của Chính Phủ về giãn cách xã hội. Đồng thời, thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo UBND quận Phú Nhuận, UBND P7 đã tổ chức 2 điểm kiểm soát người dân thực hiện đúng theo CT 16…Bên cạnh đó, trên tuyến đường Phan Đăng Lưu và tuyến Phan Xích Long thuộc địa bàn phường 7, quận Phú Nhuận, nhằm nâng cao ý thức của mỗi người dân và đạt được hiệu quả cao nhất trong nhiệm vụ phòng chống Dịch covid  19 mà nhân dân mong đợi. Trong đợt ra quân ngày 10  và 11/7/2021 bản thân tôi thấy người dân dần đã có ý thức hơn nhưng vẫn còn một bộ phận nhỏ chưa chấp hành. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ làm quyết liệt hơn.
 
viet3833

Mặc dù, nhiều người dân nghiêm tức thực hiện Chỉ thị 16 quy định người dân chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết. Thế nhưng, trong ngày thứ hai TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội chống Covid-19, vẫn còn nhiều người vẫn ra đường với những lý do khác nhau, đem thức ăn cho vợ sinh, dẫn con đi khám răng...Cụ thể, vào hồi 15 giờ ngày 10/7/2021, tại khu vực đường Hoa Sứ giao với đường Phan Xích Long, tổ công tác thuộc P.7 (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã triển khai công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nội dung của Chỉ thị 16. Theo đó, UBND P.7 (Q.Phú Nhuận) phối hợp các lực lượng liên ngành lập chốt kiểm soát để kiểm tra người dân lưu thông qua khu vực, trường hợp không có lý do chính đáng sẽ buộc quay đầu xe hoặc lập biên bản xử lý.
 
viet3839

Điển hình, anh Phan Thành Đ…(53 tuổi) với lý do đem cơm vợ sinh, phân trần và than vãn với tổ công tác…Cùng với đó, Phó Chủ tịch UBND phường 7, Quận Phú Nhuận đến phân tích. Vì vậy, anh Đ. vui vẻ ký biên bản đóng phạt và hứa không tái phạm nửa.
 
viet3846

Cũng theo ông Văn Thành – Phó Chủ tịch UBND phường 7, quận Phú Nhuận cho biết trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục triển khai quyết liệt hơn…Như vậy, tính đến 17 giờ ngày 10/7, UBND phường đã lập biên bản xử phạt 13 trường hợp người dân đi 'ra đường không có lý do chính đáng', với tổng số tiền 14 triệu đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...