Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU): Tổ chức Hội thảo trực tuyến về phương pháp giảng dạy tích cực tại Trường đại học

Đinh Dương | Thứ tư - 21/07/2021 04:43
 
Sáng ngày 21/07/2021, tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) - Khoa Lao động & Công đoàn đã tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, phương pháp giảng dạy tích cực và các hình thức kiểm định tại Trường đại học”. Tham dự có Tiến sĩ Daniel S. Helman; toàn thể giảng viên của Khoa Lao động & Công Đoàn đang làm việc trực tiếp tại trường và đang làm nghiên cứu sinh (NCS) tại Đài Loan.
image 50407937

Khai mạc buổi hội thảo, TS.Nguyễn Đình Hoà, trưởng khoa Lao động & Công đoàn (TDTU) đã đánh giá cao việc thực hiện và tham gia của các thành viên trong buổi hội thảo đặc biệt trong mùa dịch COVID-19 đang hoành hành trên toàn cầu trong đó có tại TPHCM của Việt Nam.

Về phần mình, Tiến sĩ Daniel S. Helman, chuyên gia về nghiên cứu trong phương pháp giảng dạy và cách thức kiểm định sinh viên tại các trường đại học của Hoa Kỳ đã chia sẻ về cách tiếp cận với sinh viên bằng phương pháp tích cực, từ đặt câu hỏi đến việc giải quyết vấn đề, chia nhóm thảo luận, thuyết trình đến đánh giá nội dung thuyết trình thông qua Rubric (tiêu chí đánh giá cụ thể) dựa theo mục tiêu và chuẩn đầu ra của môn học; Cách thức quản lý sinh viên trong quá trình học trực tuyến, áp dụng kết hợp với công nghệ quản trị của hệ thống Elearning, google meeting hoặc zoom.
 
img 1725

Qua đó, các giảng viên chủ động đặt các câu hỏi để hiểu rõ hơn về phương pháp giải dạy tích cực trên nền tảng công nghệ. Cụ thể, các câu hỏi từ NCS Hoàng Thị Tường Vinh (tại Pháp) và NCS Phạm Thị Thật (tại Đài Loan).

Tại buổi hội thảo trực tuyến, TS. Nguyễn Đình Hoà đã cảm ơn phần chia sẻ và ngõ lời mời TS. Daniel S. Helman tiếp tục tham gia giảng dạy 3 đến 6 tháng tại Trường khi kết thúc dịch bệnh. Cùng với đó nhờ TS. Daniel S. Helman kết nối, giới thiệu các chuyên gia, giáo sư đầu ngành về Quan hệ Lao động đến làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian tại Khoa Lao động & Công đoàn (TDTU).
 
img 1726

Tin rằng, buổi hội thảo sẽ giúp xây dựng mối quan hệ hợp tác quốc tế để mời giáo sư nước ngoài tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp giảng dạy một số môn của ngành Quan hệ Lao động tại trường. Đồng thời,tạo điều kiện cho các giảng viên trong Khoa nâng cao chuyên môn. Qua đó, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, phương pháp giảng dạy tích cực và các hình thức kiểm định tại Trường đại học.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...