Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Vinh dự đón nhận danh hiệu anh hùng lao động

Hoàng Đức | Thứ tư - 30/12/2020 02:13
 
Ngày 30/12/2020, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM đã tổ chức long trọng lễ đón nhận danh hiệu Anh Hùng thời kỳ đổi mới giai đoạn 2009 - 2019. Tham dự và trao danh hiệu anh hùng lao động có Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; cùng dự có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang... 
dh y khoa pham ngoc thanh nhan danh hieu ahld 1aa
Phó chủ tịch nước ĐặngThị Ngọc Thịnh trao tặng danh hiệu anh hùng lao động cho PGS.TS Ngô Minh Xuân, hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Chia sẻ tại buổi lễ, PGS.TS Ngô Minh Xuân, hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho hay hiện nay trường đã được tuyển sinh 1.400 sinh viên mỗi năm, đã tăng hơn 100 lần so với những ngày mới thành lập. Cụ thể, học viên sau đại học đang theo học cũng tăng hơn 100 lần, từ bác sĩ nội trú, CK1, CK2, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Tổng số sinh viên - học viên hiện đang theo học tại trường là hơn 9.000.

Cuối năm 2013, trường tiếp tục thành lập khoa Y Việt - Đức liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Đại học Y khoa Johannes Gutenberg - University Mainz, Cộng hòa liên bang Đức. Đến năm 2019, trường có 26 sinh viên qua Đức học, và đã tốt nghiệp vào cuối tháng 3 năm 2020. Trongđó, 26 tân bác sĩ đều có chứng chỉ hành nghề bác sĩ y khoa tại Đức với mức lương từ 5200 - 6200 euro mỗi tháng.

Năm 2020, trường có 9 sinh viên qua thực hành 15 tháng tại Đại học Maintz, và vào quý 1 năm 2021 sẽ có 24 sinh viên tiếp tục qua thực hành tại bệnh viện Brauchwig và một số bệnh viện lân cận. Đây cũng là lần đầu tiên trường đại học Y khoa tại Việt Nam được đào tạo liên kết để có các bác sĩ đạt chuẩn châu Âu và được cấp chứng chỉ hành nghề tại Đức.

Năm học 2017-2018, bên cạnh việc tuyển sinh cho TP.HCM như trước đây, mà đã được phép tuyển sinh trong cả nước, theo tỉ lệ 50% cho TP và 50% cho các tỉnh thành còn lại. Điều này cho phép vừa bảo đảm được nguồn nhân lực y tế cho TP.HCM, mà còn góp phần đào tạo nguồn nhân lực y tế.

Tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho hay qua 31 năm hình thành và phát triển, từ một trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ TP, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã trở thành một trường đại học có uy tín, đạt chất lượng cao. Đồng thời, trường đã áp dụng và triển khai thành công nhiều mô hình mới, nhất là đào tạo nguồn nhân lực y tế chuẩn quốc tế.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...