Vì sao sinh viên bị kẻ mạo danh nhân viên ngân hàng lừa tiền học phí?

Đinh Dương | Thứ hai - 04/10/2021 00:49
 
Mới đây, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cho biết hiện có một số tân sinh viên của trường bị dụ dỗ chuyển khoản đóng học phí hộ. Trong đó, đối tượng lừa đảo còn mạo danh giám đốc ngân hàng lừa tiền học phí của tân sinh viên.
8a4805ed50afb9f1e0be

Điển hình, đại diện Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cho biết, nhà trường đã nhận được phản ánh có một số đối tượng lợi dụng việc tân sinh viên phải đóng học phí qua tài khoản ngân hàng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhà trường, nhấn mạnh: "Các đối tượng này đã liên hệ với tân sinh viên để dụ dỗ: "Chuyển khoản cho chị, chị đóng học phí cho". Đặc biệt, có người còn mạo danh giám đốc ngân hàng gọi điện xác minh để khiến nạn nhân tin tưởng".

Vì lẽ đó, đại diện Trường ĐH Bách khoa TP.HCM lưu ý tân sinh viên không giao dịch tiền đóng học phí với bên thứ 3. Đồng thời, khi đóng học phí, phải chuyển khoản trực tiếp đến số tài khoản ngân hàng của Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM thông qua hình thức internet banking hoặc tại phòng giao dịch của ngân hàng theo thông tin mà nhà trường đã thông báo.

Bên cạnh đó, tuyệt đối không chia sẻ thông tin tài khoản và thông tin cá nhân cho những người không quen biết. Cụ thể, nhân viên ngân hàng và cán bộ, nhân viên của trường sẽ không chủ động liên hệ với tân sinh viên để hỗ trợ đóng học phí. 

Tin rằng, sinh viên cần đề cao cảnh giác đối với những đối tượng tự xưng là nhân viên ngân hàng hoặc cán bộ, nhân viên của trường và đề nghị hỗ trợ đóng học phí.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...