Vụ Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa Phú Quốc tổ chức đám cưới cho con: phải chăng xem thường pháp luật?

 Triệu Phong | Thứ bảy - 15/05/2021 08:45
 
Những ngày qua, dư luận đang quan tâm việc một Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa TP Phú Quốc (Kiên Giang) tổ chức đám cưới cho con, bất chấp lệnh cấm tụ tập từ 30 người trở lên để phòng dịch.
img 20210513 192748 1

Sáng 15/5, ông Nguyễn Lưu Trung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết đang yêu cầu UBND TP Phú Quốc báo cáo việc phó giám đốc trung tâm văn hóa tổ chức tiệc cưới cho con để có hướng xử lý tiếp theo.

Chúng tôi đã liên hệ qua điện thoại với Chủ tịch UBND TP Phú Quốc để tìm hiểu sự việc, tuy nhiên vị chủ tịch này không bắt máy cũng không thấy gọi lại. Liên hệ với Bí thư Thành ủy TP Phú Quốc thì không liên lạc được. Mặc dù mấy ngày trước Tỉnh ủy Kiên Giang cũng đã có văn bản yêu cầu tăng cường phát ngôn báo chí.

Điều người dân quan tâm, trước đó Thủ tướng Chính phủ đã có những chỉ đạo quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 trên toàn quốc, nhưng tại sao gia đình ông Bùi Văn Ngọc – Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa TP Phú Quốc lại không hoãn tổ chức đám cưới cho con mà vẫn tổ chức theo dự kiến. Đến ngày 12/5, UBND tỉnh Kiên Giang có quy định cấm tụ tập 30 trở lên từ 00 giờ ngày 13/5 thì đám cưới không thể hoãn.

Trước đó, UBND TP Phú Quốc cũng đã ra quyết định xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng từ ngày 29/4 và giao cho Trung tâm Văn hóa TP Phú Quốc tuyên truyền đến người dân và du khách. Tuy nhiên, là một lãnh đạo của trung tâm văn hóa, ông Ngọc lại làm trái quy định của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Kiên Giang và UBND TP Phú Quốc.

Mặc dù trong tiệc cưới có thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đi chăng nữa thì đây cũng là một việc xem thường quy định của pháp luật, cần phải có biện pháp xử lý nghiêm, xử lý mạnh. 

Từ những mùa dịch trước, nhiều gia đình trên cả nước phải hoãn tổ chức đám cưới cho con, hình ảnh hai gia đình ở Quảng Nam trao sính lễ tại chốt kiểm dịch để tổ chức đám cưới cho con phần nào ý thức phòng chống dịch của người dân đang lên cao.

Trong khi đó, một phó giám đốc trung tâm văn hóa của một cơ quan lại không thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19.Chưa kể trong tiệc cưới này còn xuất hiện nhiều cán bộ, lãnh đạo của các cơ quan, ban ngành trên địa bàn TP Phú Quốc.

Như đã đưa tin, chiều tối 13/5, theo ghi nhận của phóng viên, tại sảnh 5 và sảnh 6 của nhà hàng Long Phụng 5 - nơi Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa tổ chức đám cưới cho con rất đông khách đến dự tiệc. Đám cưới diễn ra tại nhà hàng này, là của gia đình ông Bùi Văn Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa TP Phú Quốc.
 
img 20210513 121334 1

Xác nhận với chúng tôi, một lãnh đạo của Trung tâm Văn hóa TP Phú Quốc cho biết hôm nay là đám cưới con của ông Ngọc tại nhà hàng Long Phụng 5, tuy nhiên lo ngại dịch bệnh vị lãnh đạo này không đi mà chỉ gửi thiệp mừng.

Trước đó, ngày 12/5, UBND tỉnh Kiên Giang có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND huyện, thành phố chỉ đạo áp dụng các biện pháp hạn chế tập trung đông người từ 0h ngày 13/5 đến hết ngày 30/5.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...