Xe quá khổ, quá tải lưu thông đoạn qua TX. Phú Mỹ, liệu lực lượng CSGT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có "Cưỡi ngựa xem hoa"?

Hữu Ước | Thứ hai - 10/05/2021 06:04
 
Trong suốt những năm gần đây, vấn nạn xe quá tải, quá khổ, lấn làn, đậu xe chắn lối đi của xe máy trên quốc lộ 51 (đoạn địa bàn thị xã Phú Mỹ, tỉnh BRVT) vẫn tái đi tái lại liên tục, bất chấp sự phản ánh của người dân trong khu vực.
image0 2
Xe “vua” trùm bạt lấy lệ, làm rơi vãi đất, đá trên quốc lộ 51 rất dễ xảy ra TNGT
 
image0 1

Cụ thể, theo ghi nhận của phóng viên đoạn đường trên quốc lộ 51 (hướng từ thành phố Bà Rịa đến thị xã Phú Mỹ) nhiều xe Tải và Container đậu bừa bãi, tràn lan trên lòng đường, lấn chiếm lối đi của xe máy. Điều này, gây cản trợ giao thông cũng như gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông qua khu vực này. Theo tìm hiểu của chúng tôi người dân khu vực này hết sức bức xúc, nhiều lần phản ánh nhưng “đâu lại vào đó”.

Nguyên nhân của tình trạng trên là do các tài xế dừng chân nghĩ ngơi, để xe lại ngay trên lòng đường, trong đó đa số là các xe Tải và Container với kích thước lớn, chiếm diện tích lòng đường. Đoạn đường thường được các tài xế lựa chọn để đậu đỗ xe là đoạn qua đến thị xã Phú Mỹ.
 
c34eb854 402f 4005 8938 5223a1452a7d 1
Các tài xế dừng xe ngồi trong vỉa hè, để mặc xe đậu ngay trên đường quốc lộ.

Theo một số người dân sống tại khu vực này, việc các xe quá khổ, quá tải đậu trên lòng đường khiến giao thông thường xuyên bị tắc nghẽn, cản trở giao thông. Ngoài ra, một số xe tải chở vật liệu khi dừng, đỗ còn làm rơi vãi đất đá, gây mất cảnh quan đô thị cũng như nguy hiểm cho người đi đường.

Thậm chí, ở một số địa điểm các xe tải dừng đỗ còn “nối đuôi” thành hàng, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giang thông, khiến người dân không khỏi bức xúc. Mặc dù, tình trạng này đã được người dân phản ánh nhiều lần thế nhưng không hề có sự chuyển biến, thay đổi nào, các xe quá khổ, quá tải vẫn ngày ngày dừng đỗ tại khu vực này, bất chấp quy định của pháp luật.

Lực lượng CSGT có hay không làm lấy lệ hoặc "Cưỡi ngựa xem hoa"?
 
9e7e2be6 f4f4 4ba0 9fbd 03f467a3cbae
Xe Container dừng ngay trên lòng đường.

Đứng trước tình trạng này, dư luận đặt ra câu hỏi rằng: Cơ quan chức năng mà cụ thể là Cảnh sát giao thông tỉnh BRVT đang ở đâu khi tình trạng các xe quá khổ, quá tải thường xuyên lưu thông, dừng đỗ sau quy định trên địa bàn? Liệu CSGT tỉnh BRVT có đang "Cưỡi ngựa xem hoa", làm ngơ trước những tình trạng vi phạm quy định an toàn giao thông của các phương tiện dừng đỗ sai quy định trên địa bàn?

Thiết nghĩ, nên có cơ chế thắt chặt quản lý để tình trạng này không còn diễn ra trên địa bàn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, trả lại lòng đường cho người tham gia giao thông nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông cũng như người dân xung quanh khu vực này.
 
fcf70648 9523 4ced a31e 69addbab49dd
Nhiều xe chở vật liệu cồng kềnh đậu trong lòng đường, lấn làn...

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả về việc "Vì sao các xe quá khổ, quá tải vẫn ngang nhiên lưu thông an toàn qua đoạn đường này"?

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...