Bạc Liêu: Trao 90 suất học bổng tiếp sức cho học sinh khó khăn

Hữu Ước | Thứ hai - 12/04/2021 19:44
 
Mới đây, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục - Khoa học và Công nghệ phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức Lễ trao học bổng năm học 2020 - 2021 cho học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, con ngư dân sống ven biển, con cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu. 
anh 1
Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao học bổng cho các em 

Đến dự có bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phan Thanh Duy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 
 
anh 2
Bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao học bổng cho các em và mong các em nỗ lực hơn nữa để không phụ lòng kỳ vọng của các mạnh thường quân 

Buổi lễ đã trao 230 suất học bổng (1 triệu đồng/suất); trong đó, 100 suất dành riêng cho con cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau. Cụ thể, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã trao 90 suất học bổng cho 35 em học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn học giỏi; 20 em học sinh là con cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp Bộ đội Biên phòng tỉnh; 35 em học sinh là con ngư dân sống ven biển tỉnh Bạc Liêu có hoàn cảnh khó khăn.
 
anh 3
Chủ tịch HĐND tỉnh gửi lời cảm ơn chân thành đến bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và các mạnh thường quân

Với các suất học bổng vừa trao, đồng chí Trương Mỹ Hoa mong muốn sẽ giúp các em học sinh khó khăn vùng sông nước có thêm điều kiện để tiếp bước đến trường, cố gắng hơn nữa trong học tập. 
 
anh 4
Các lãnh đạo và các nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thanh Duy cũng gửi lời cảm ơn nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cùng các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, các doanh nghiệp đã đồng hành với tỉnh Bạc Liêu trong công tác chăm lo cho học sinh là con em vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các hộ ngư dân sống ven biển có hoàn cảnh gia đình khó khăn, con em cán bộ chiến sĩ, Bộ đội Biên phòng đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Đây vừa là niềm động viên, cổ vũ to lớn cho học sinh Bạc Liêu nói riêng, người dân Bạc Liêu nói chung tiếp tục phấn đấu, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, vừa là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp cho việc thực hiện công tác an sinh xã hội của Bạc Liêu ngày càng hiệu quả hơn.

Tại buổi trao học bổng, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước; Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính bày tỏ vui mừng trước những thành tích học tập của các em học sinh trong những năm qua. Bà cũng bày tỏ mong mỏi các suất học bổng sẽ giúp các em có điều kiện được tiếp bước đến trường; mong các em cố gắng học tập tốt hơn nữa, để trở thành con ngoan, trò giỏi, có ích cho xã hội và góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, không phụ lòng các nhà tài trợ.

Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” được Ban Bí thư Trung ương Đoàn quyết định thành lập ngày 5/3/1999, dành riêng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số nghèo, học giỏi, phấn đấu rèn luyện tốt trong cả nước. Quỹ ra đời góp phần vào sự nghiệp bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trẻ cho miền núi và dân tộc. 

Thời gian qua, ngoài việc trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, từ nguồn Quỹ học bổng Vừ A Dính đã thành lập được nhiều dự án, chương trình như: Chắp cánh ước mơ, ươm mầm tương lai, các công trình vì biển đảo… nhằm giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước vượt khó vươn lên học tập.

Đến nay, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã thành lập được 22 năm và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” thành lập được 7 năm. 

Nhiều năm qua, Bạc Liêu đã nhận nhiều hỗ trợ của Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; trung bình 70 suất/năm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...