Doanh nhân Nguyễn Thị Mai Loan: Luôn làm mới chính mình, giữ nguồn năng lượng tích cực và lan tỏa cộng đồng

Lê Diễm - Trúc Linh | Thứ ba - 25/05/2021 08:18
 
Luôn sẵn sàng làm mới và giữ nguồn năng lượng tích cực cho bản thân và lan tỏa đến nhân viên, tạo động lực phát triển doanh nghiệp bền vững… Doanh nhân Nguyễn Thị Mai Loan, nhấn mạnh:"Trong kinh doanh, dù là doanh nhân nam hay nữ đều gặp những thách thức. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất của phụ nữ là vượt qua chính mình. Nếu mình không tự tin thì sẽ không thể thuyết phục những người khác tin vào mình".
Như lời bài hát Đời Doanh Nhân của nhạc sĩ Trần Tiến đã phần nào nói lên sự gian lao vất vả của sự nghiệp kinh doanh. Theo đó, muốn có thành công nào trải bước trên hoa hồng mà không tránh được gai góc. Có sự nghiệp nào bước đến thành công mà không trả giá bằng những nỗi đau và mất mát.

“Một đời doanh nhân đắng cay và thăng trầm 
Một đời sóng gió lái con thuyền đi - tới 
Một đời người lính chiến chinh thương trường 
Một đời nghệ sĩ khát khao kiếm tìm
Đồng tiền biến hình có đây mà trắng tay”
 
hinh 1
Chuyên gia công nghệ, tài chính hiện đại Nguyễn Thị Mai Loan được biết đến với nghệ danh Emily

Được biết, từng sa cơ lỡ bước, mang gánh nợ lên đến 2 tỷ đồng, từng đối mặt với cuộc sống bấp bênh, chạy từng đồng để trả lãi và biết bao biến cố trong cuộc đời. Nhưng với sự bản lĩnh, kiên định và một tinh thần thép, Doanh nhân Nguyễn Thị Mai Loan không cho phép bản thân mình gục ngã trước khó khăn. Chị luôn quan niệm: “Nếu bạn không cố gắng, người khác muốn kéo tay bạn lên cũng chẳng biết tay bạn đang ở chỗ nào. Tôi may mắn vì có chồng và gia đình luôn đồng hành cùng tôi trên bước đường gian khó đó, tôi có người thầy giỏi dẫn dắt tôi đi qua ngõ cụt bước tới ánh sáng, tiếp cho tôi sức mạnh và trí tuệ để bản thân tôi vượt qua thách thức cuộc sống.”

Sự thành công của chị thể hiện rõ nét bằng những giá trị thật mà chị đạt được. Ngoài số nợ 2 tỷ đã trả hết, chị đã xây dựng và có cho mình một cơ nghiệp riêng. Một căn nhà đắt đỏ ở Hà Nội, một chiếc xe hơi thuận tiện công việc đi lại và có đủ điều kiện xây nhà báo hiếu bố mẹ ở quê. Hơn hết, chị chính thức trở thành 1 triệu phú tự thân ở tuổi 35 và truyền động lực, giá trị tốt đẹp đến hàng nghìn người.
 
hinh 2
Nữ chuyên gia tài chính Emily được đề cử Top 10 Doanh Nhân Tâm Tài 2021 tại chương trình vinh danh Bông Hồng Vàng Asean.

Với kinh nghiệm hơn 14 năm trong lĩnh vực tài chính, doanh nhân Nguyễn Thị Mai Loan thường được biết đến với nghệ danh Emily hiện là chuyên gia công nghệ- tài chính hiện đại và là cố vấn tài chính cho một số tập đoàn tài chính tại Việt Nam. Mang trên vai trọng trách là một người dẫn đường, khai sáng và truyền năng lượng tích cực cho hàng nghìn người, chị mong muốn mang lại giá trị tốt đẹp, giúp mọi người định hướng và thành công trong những lựa chọn của họ. Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Mai Loan được biết đến là một phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang và thành công. 

Chia sẻ về chân ngôn sống của mình, nữ chuyên gia Emily cho biết “: Cho đi là bất tử nhận lại là bất tận”. Chị luôn sống chiến đấu làm việc hết mình vì sứ mệnh cộng đồng, luôn yêu thương, sẻ chia và giúp đỡ mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn. Luôn biết ơn và trân trọng tất cả những gì cuộc sống ban tặng. Sống là không chờ đợi. Chị cảm thấy hạnh phúc và vui mừng, trong quá trình gắn bó với công việc đào tạo và truyền động lực, chị đã giúp đỡ được rất nhiều người thay đổi tích cực, tự tin và thành công trong cuộc sống.” 
 
hinh 3
Chị Emily cùng các cộng sự trao quà cho chính quyền địa phương hỗ trợ bà con nghèo vùng lũ

Ngoài sự thông minh, nhiệt huyết trong công việc, Chuyên gia Nguyễn Thị Mai Loan còn có một trái tim ấm áp luôn hướng đến cộng đồng. Chị cùng các cộng sự xây dựng quỹ từ thiện, hỗ trợ xây cầu, xây trường cho trẻ em vùng cao, thường xuyên tổ chức các chuyến thiện nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những gia đình nghèo đang chống chọi với bệnh tật. Chị chi sẻ: “Từng phải đối mặt với khó khăn, với nỗi lo cơm – áo – gạo- tiền, Mai Loan thấu hiểu hơn ai hết nỗi khó khăn vất vả cuộc sống của người nghèo.  Mình và các cộng sự chỉ mong có thể góp 1 phần nào đó giúp cuộc sống của họ sẽ bớt đi những khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống.”

Sự tài giỏi và tâm huyết trong sự nghiệp cùng một trái tim yêu thương đã giúp chị được đề cử Top 10 Doanh Nhân Tâm Tài 2021 tại chương trình vinh danh Bông Hồng Vàng Asean. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...